Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Floralia Brussels ở Bỉ


Lễ hội hoa Brussels tại Bỉ lần thứ 17 kéo dài từ ngày 4 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5 năm 2020 trong khuôn viên lâu đài Grand Bigard (Groot-Bijgaarden) mang đến trải nghiệm ngắm hoa khó quên cho du khách.

Lễ hội hoa Brussels kéo dài 1 tháng ở Bỉ

Floralia Brussels là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Bỉ. Mỗi năm, triển lãm hoa mùa xuân này thu hút hơn 35 nghìn du khách. Du khách đến đây có thể thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa trải dài trong một công viên rộng 14ha, trong nhà kính thuộc khuôn viên của lâu đài cổ Grand Bigard (Groot-Bijaarden) có từ thế kỷ thứ 12.

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉLâu đài cổ Groot-Bijaarden

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉLễ hội hoa Brussels tại lâu đài

 

Đây được xem là một trong những triển lãm hoa mùa xuân đẹp nhất của nước Bỉ, với hàng triệu cây hoa được ươm trồng mang đến nhiều màu sắc, vẻ đẹp khác nhau. Không chỉ có khuôn viên ngắm hoa ngoài trời, lễ hội hoa Brussels còn có hơn 1.000 m2 diện tích trưng bày hoa trong nhà.

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉLễ hội với hơn 400 loại hoa tu lip

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉĐủ các loại hoa đua nhau khoe sắc

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉNhững người mặc trang phục Venice đi dạo xung quanh để tô điểm cho lễ hội

 

Các tác phẩm nghệ thuật cắm hoa như huệ tây, cúc, hồng, hoa thủy tiên (astromeria), hoa cúc đồng tiền (gerbera), hoa lan Nam Phi (freesia), hoa loa kèn đỏ (amaryllis), hoa Rum (calla), tuylip… hết sức độc đáo được thực hiện bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đến từ nhiều vùng miền trên khắp nước Bỉ.

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉThảm hoa mùa xuân rực rỡ

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉĐủ các loại màu sắc trong lễ hội hoa

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉKhu vực nhà kính

 

 

Để một lứa hoa mới khoe sắc, những người làm vườn trong lâu đài phải trồng bằng tay hơn một triệu củ hoa. Loài hoa đặc biệt gây chú ý ở lễ hội sắc màu này là hoa tuy – líp, với hơn 400 giống hoa, cùng với hoa lục bình và thủy tiên cũng gây ấn tượng khó phai với du khách. Tuy nhiên, khách không thể vào bên trong xem lâu đài mà chỉ có thể dạo ngắm các vườn hoa bao quanh

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉLâu đài Groot-Bijaarden

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels BỉDiễn viên quần chúng trước lâu đài trong trang phục Venice

 

Nhìn chung, việc chuẩn bị cho Floralia tốn rất nhiều thời gian và công sức vì mỗi khóm hoa đều được trồng bằng tay. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế hoa làm việc trong dự án triển lãm này từ nhiều tháng để có được những bông hoa đẹp vào dịp diễn ra lễ hội.

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels Bỉ@siuloongtong

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels Bỉ@siuloongtong

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels Bỉ@siuloongtong

 

Lễ hội hoa Floralia Brussels diễn ra trong khuôn viên lâu đài Groot Bijgaarden cổ kính và tráng lệ ẩn mình ở trung tâm ngoại ô thủ đô Brussels Bỉ, lâu đài được xây dựng theo phong cách kiến trúc đặc trưng của thời kỳ phục hưng của vùng Flemish (Bỉ). Với những đường nét kiến trúc tinh tế cùng không gian rộng lớn và lãng mạn tòa lâu đài quả là địa chỉ lý tưởng để diễn ra lễ hội hoa đặc sắc có quy mô lớn bậc nhất nước Bỉ.

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels Bỉ@tunder_lala

 

Trong một ngày cuối tuần ở lễ hội hoa Brussels, du khách có thể quan sát mọi người mặc trang phục của người Venice lang thang trong công viên. Những nhân vật này đi dạo giữa những bông hoa để làm cho triển lãm trông nhiều màu sắc và ấn tượng hơn.

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels Bỉ@patoc_photograhy

 

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội hoa Brussels Bỉ@tunder_lala

 

Tới với lễ hội hoa Brussels, du khách cũng có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác. Trong khuôn viên có các cửa hàng cà phê với chỗ ngồi ngoài trời và khu vực vui chơi của trẻ em, thích hợp để bạn thư giãn ngắm hoa cùng gia đình. 

Bạn sẽ mất một khoản phí 14 € để tham quan các khu vườn và nhà kính. Địa chỉ tham quan tại Brussels: Isidoor van Beverenstraat 5, 1702 Dilbeek, Bỉ. Thời gian tham quan là từ 10h đến 18h, bàn bán vé đóng cửa vào lúc 17h30. 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.