Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang

Đến với thành phố Nha Trang, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng biển xanh cát trắng nắng vàng tuyệt đẹp mà còn được khám phá những cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ thú. Một trong số những thắng cảnh độc đáo nhất ở Nha Trang mà bạn nên ghé thăm đó chính là Hòn Chồng Hòn Vợ.

Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của bãi đá có hình thù đặc biệt mang tên Hòn Chồng Hòn Vợ, mà bạn còn được lắng nghe sự tích vô cùng cùng ly kỳ về tự nhiên, cũng như câu chuyện cảm động về tình nghĩa lứa đôi.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha TrangChekin tại Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang

 

Nào, hãy cùng Lữ hành Việt Nam lên đường khám phá Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang thôi!

 

1. Hòn Chồng Hòn Vợ ở đâu và đến đây bằng cách nào?

Hòn Chồng Hòn Vợ là một bãi đá tự nhiên thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hòn Chồng và Hòn Vợ là hai khối đá khác nhau, nằm ở hai vị trí khác nhau, thông thường người đã sẽ tìm đến Hòn Chồng trước để tham quan rồi mới đến Hòn Vợ, hai khu này cũng không quá xa nhau.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha TrangHòn Chồng Hòn Vợ là một bãi đá tự nhiên của biển Nha Trang

 

Đườg đi đến bãi đá Hòn Chồng Hòn Vợ khá dễ, vì nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố đâu đó cỡ chừng 4 cây số. Bạn đi dọc theo đường Trần Phú rồi đi qua cầu vượt Phạm Văn Đồng, sau đó sẽ nhìn thấy một con đường dẫn xuống Hòn Chồng nằm ở phía bên tay phải.

Khoảng cách khá gần nên bạn hoàn toàn có thể đi bộ, hoặc thuê xe máy, hay taxi để đến được nơi đây. Muốn tham quan và chụp ảnh tại Hòn Chồng Hòn Vợ bạn phải mua vé, giá vé là 22k/người/lượt.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha TrangMuốn tham quan và chụp ảnh tại Hòn Chồng Hòn Vợ bạn phải mua vé với giá 22k/người/lượt.

 

 

2. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang

Hòn Chồng Hòn Vợ kỳ thực là một bãi đá thiên nhiên được tạo ra từ những tảng đá lớn nằm xếp lên nhau, qua bao nhiêu thời gian bị bào mòn và phong hóa bởi gió trời và sóng biển mà hình thành nên vẻ đẹp kỳ thú vô cùng.

Bãi đá nằm bên bãi biển Nha Trang xinh đẹp, nhưng nằm nhô ra phía ra, như muốn tách mình khỏi cái không khí xô bồ ồn ã của phố biển nhộn nhịp. Chính vì vậy mà đây là một trong những điểm đến Nha Trang khiến du khách cảm nhận được sự thanh bình, yên ả giữa một khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và thơ mộng.

 

Hòn Chồng

Hòn Chồng nằm ở phía xa xa ngoài biển, có hai tảng đá lớn xếp chồng lên nhau, gồm một khối đá nhìn khá vuông vức xếp chồng lên một khối đá to hơn và khá bằng phằng.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha TrangBãi đá Hòn Chồng nhô ra giữa biển

 

Trong đó kỳ lại nhất là trên tảng đá lớn phía trên có một vết lõm khổng lồ hình bàn tay. Có nhiều câu chuyện xoay quanh sự tích vết lõm này. Có một câu chuyện hay kể nhất đó là có ông khổng lồ ngồi câu cá bên bờ biển, một con cá lớn cắn câu lôi đi, ông khổng lồ phải bấu tay vào đá để lấy đá kéo câu lại, nên hình thành vết lõm hình bàn tay trên đá.

Rồi cũng có một câu chuyện nữa về ông khổng lồ, ấy là ông du ngoạn đến đây gặp những nàng tiên đang tắm, ông ngắm say sưa và vô tình bị trượt ngã đã làm núi sụp đổ, rơi viên đá có vết hằn bàn tay xuống. Còn dấu chân trượt ngã có hình năm ngón cũng xuất hiện dấu tích ở khu vực Suối Tiên.
 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha TrangVết lõm khổng lồ hình bàn tay kỳ thú của Hòn Chồng

 

Leo trèo trên những bãi đá khiến du khách có cảm giác như đang thám hiểm, khám phá những kỳ quan của biển cả. Trên bãi đá còn có rất nhiền những hòn đá có hình thù kỳ lạ. Ví dụ như một hòn đá nằm giữa hai phiến đá dựng đứng tạo thành cái cổng có thể chui qua chui lại được.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha TrangPhiến đá có hình dạng cổng trời vô cùng đặc biệt

 

Hòn Vợ

Phía xa xa Hòn Chồng, nằm về phía bên tay phải là một bãi đá có hình dạng mềm mại, ôn nhu hơn, ấy chính là Hòn Vợ.

Hòn Vợ là 4 phiến đá nhỏ hơn nằm xếp chồng lên nhau, hai dưới, hai trên. Do gần với sóng biển hơn nên được phong hóa nhiều, các phiến đá được bào mòn không còn góc cạnh như Hòn Chồng, người ta ví von rằng Hòn Chồng ngạo nghễ bao nhiêu thì Hòn Vợ lại dịu dàng bấy nhiêu.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha TrangPhiến đá Hòn Vợ có hình dạng mềm mại, ôn nhu hơn

 

Sự tích về Hòn Chồng Hòn Vợ cũng có một câu chuyện đầy cảm động. Ấy là trước đây có một con thuyền của một đôi vợ chồng trôi dạt vào bãi biển này, gặp giông bão nên bị rơi xuống nước. Người chồng một tay bám vào đá, một tay giữ chặt vợ, nhưng dù có cố gắng thế nào cũng không thể chiến thắng được thiên nhiên khốc liệt. Hai người hóa thành hai tảng đá lớn nằm sừng sững giữa trời cao biển lộng để mãi mai được ở bên nhau. Bàn tay người chồng bám vào đá vì dùng nhiều sức mà để lại vết lõm. Câu chuyện này lý giải vì sao có Hòn Vợ nằm cách không xa Hòn Chồng. Và cũng có lẽ là từ câu chuyện này mà nhân dân trong vùng mới gọi hai quần thể đá lớn này là Hòn Chồng Hòn Vợ để tượng trưng cho tình cảm thủy chung của đôi lứa.

 

 

3. Chơi gì ở Hòn Chồng Hòn Vợ?

Du khách đến đây không chỉ được chiêm ngưỡng bãi đá tự nhiên khổng lồ, mà còn được ngắm nhìn cảnh đẹp giữa biển cả bao la rộng lớn.

Đứng trên Hòn Chồng, phóng tầm mắt nhìn ra xa sẽ là Hòn Yến, nhìn về phía tay phải là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre, và bờ biển Nha Trang xinh đẹp. Ngoài ra sẽ nhìn ra được núi Cô Tiên, và Hòn Đỏ.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha TrangDĐến Hòn Vợ Hòn Chồng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bãi đá tự nhiên khổng lồ và ngắm nhìn cảnh đẹp giữa biển cả bao la rộng lớn

 

Sau những ngày lang thang khắp cái đất Nha Trang để khám phá vẻ đẹp đó đây, thưởng thức ẩm thực Nha Trang ngon lành thì bạn có thể tìm đến Hòn Chồng Hòn Vợ để có những phút giây thư thái bình yên, nghe sóng biển rì rào.

Muốn có những bức ảnh sống ảo đẹp nhất, hãy đến với bãi đá từ sáng sớm, lúc này còn vắng khách và nắng mới lên nên thời tiết cực kỳ dễ chịu. Đến trưa và chiều sẽ đông khách hơn rất nhiều.

Ngoài ra để ra được bãi đá Hòn Chồng Hòn Vợ, bạn sẽ đi qua Hội quán Vịnh Nha Trang, nơi đây trưng bày rất nhiều hình ảnh đẹp của Nha Trang để bạn chiêm ngưỡng. Ngoài ra thì bạn cũng có thể khám phá kiến trúc độc đáo xây theo lối nhà rường Huế của Hội quán này.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Hòn Chồng Hòn Vợ Nha TrangHội quán Vịnh Nha Trang có kiến trúc độc đáo xây theo lối nhà rường Huế

 

Kết

Với một số kinh nghiệm du lịch Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang trên đây, hi vọng đã mang lại cho bạn một điểm đến Nha Trang đầy thú vị, hãy ghim ngay để chiêm ngưỡng, khám phá khi có cơ hội đến đây nhé.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.