Cảm giác gần gũi với tự nhiên nhất tại Củi Đà Lạt

Những hồi ức xưa cũ về căn nhà nhỏ của ngoại ở miền quê thanh bình thuở trước, nơi có mái lá đơn sơ, có những vách tường bằng gỗ đầy mộc mạc và có bụi hoa bên giếng nhỏ ở khoảng sân sau đã đi theo những năm tháng tuổi thơ hồn nhiên trong trẻo của đứa trẻ hôm nào. Tất cả có thể chỉ là hồi ức ẩn sâu trong tận đáy tim nếu ta không bắt gặp những hình ảnh thân thuộc ấy trong một khoảnh khắc lạ lạc bước Đà Lạt Củi Homestay trong một buổi chiều cuối tháng Mười lãng đãng. Mọi thứ như quay trở về với buổi ban đầu vốn dĩ, để tâm hồn ta sống dậy những phút giây ngọt ngào năm tháng xa xôi ấy, lắng mình trong bầu không gian quá đỗi an yên để tìm kiếm lại những kỷ niệm an lành.

Chợt thấy mình như lạc trong những hồi ức của ngày xưa - Ảnh: Sưu tầm

Chợt thấy mình như lạc trong những hồi ức của ngày xưa – Ảnh: Sưu tầm

 
Đà Lạt Củi Homestay có diện tích khoảng 1000m2, tọa lạc trên con đường Triệu Việt Vương quen thuộc, con đường dẫn về hồ Tuyền Lâm mà bao kẻ đã đi qua trong những ngày chọn Đà Lạt làm chốn dừng chân.
 

Đó là một nơi lưu trú mới toanh trên thành phố mộng mơ Đà Lạt - Ảnh: Sưu tầm

Đó là một nơi lưu trú mới toanh trên thành phố mộng mơ Đà Lạt – Ảnh: Sưu tầm

 

Đà Lạt Củi Homestay mộc mạc, đơn sơ như chính cái tên gọi của nó mà đôi khi ta cứ ngỡ như đó là một góc nhỏ bị lãng quên giữa thành phố ngàn hoa. Chỉ một bảng hiệu nhỏ bằng chất gỗ thân quen đính trên hàng rào đầy cỏ cây xanh mướt, vậy cũng đủ để những kẻ lữ hành khắp mọi nơi nhớ mãi không quên. Dường như chỉ cần bước chân vào khoảng sân vườn nho nhỏ ấy là người ta bị níu giữ bởi những điều tưởng chừng như quá thân thuộc mỗi ngày.
 

Nơi níu giữ người ta bởi những điều quá thân thuộc mỗi ngày - Ảnh: Sưu tầm

Nơi níu giữ người ta bởi những điều quá thân thuộc mỗi ngày – Ảnh: Sưu tầm

 

Ta bắt gặp những thảm cỏ xanh mơn mởn trải dài quanh những con đường mòn dẫn lối những dãy nhà. Ta bắt gặp những khoảng sân ngập tràn trong sắc hoa lá đẹp xinh. Và đâu đó những tàng cây ôm trọn căn nhà nhỏ nhỏ, có vườn hồng trĩu quả những lúc mùa về trên đất Đà Lạt thương.

 

Tất cả đều nhẹ nhàng như thế, hòa mình trọn vẹn giữa thiên nhiên trong trẻo những ngày thu. Vậy nên Đà Lạt Củi Homestay chẳng thích hợp với những ai yêu thích sự náo nhiệt của thị thành, Đà Lạt Củi Homestay chỉ dành cho những kẻ đang tìm kiếm một chốn nghỉ ngơi thực sự để trốn khỏi những mệt nhoài thường nhật của thế gian.

 

Đó là nơi dành cho những kẻ đang tìm kiếm những khoảng bình yên thực sự - Ảnh: Sưu tầm

Đó là nơi dành cho những kẻ đang tìm kiếm những khoảng bình yên thực sự – Ảnh: Sưu tầm

 

Ở đó ta cảm nhận được những thân thương, gần gũi như chính trong ngôi nhà của mình vậy. Mỗi buổi sớm mai thức dậy trong một căn phòng có ánh nắng ngập tràn ô cửa sổ và vươn tầm mắt thêm chút nữa là khoảng vườn xanh mát, bình yên.

 

Để ta cảm nhận những điều gần gũi như trong ngôi nhà của chính mình vậy đó - Ảnh: Sưu tầm

Để ta cảm nhận những điều gần gũi như trong ngôi nhà của chính mình vậy đó – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : Các khách sạn tại Đà Lạt

 

Thức dậy trong căn phòng nắng ngập tràn ô cửa - Ảnh: Sưu tầm

Thức dậy trong căn phòng nắng ngập tràn ô cửa – Ảnh: Sưu tầm

 

Rồi tự do tự tại chẳng âu lo - Ảnh: Sưu tầm

Rồi tự do tự tại chẳng âu lo – Ảnh: Sưu tầm

 

Nhưng đặc biệt lắm nhé, trước mỗi căn nhà ở Củi Homestay này, chủ nhân của nó đều kê thêm một bộ bàn ghế gỗ nhỏ xinh. Những bộ bàn ghế mộc mạc nhuốm màu thời gian xưa cũ, nhẹ nhàng nằm bên những tàng cây trái xanh um, hòa cùng không gian thanh bình của một làng quê trong tiềm thức, như đưa ta về những khoảng trời mơ mộng tuổi còn thơ.
 

Đặc biệt Củi Homestay luôn có những bộ bàn ghế nhỏ trước khoảng hiên nhà - Ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt Củi Homestay luôn có những bộ bàn ghế nhỏ trước khoảng hiên nhà – Ảnh: Sưu tầm

 

Đó là nơi mà trong mỗi buổi sớm mai trời còn đọng hơi sương trên cành lá hay những buổi chiều muộn hoàng hôn giăng đầy trên mảnh đất đầy thơ, ta lại cùng người thương ngồi nhâm nhi tách trà nóng ấm, ngắm nhìn cảnh vật đang tan dần trong những khoảnh khắc thời gian kì diệu, thủ thỉ những câu chuyện không đầu không đuôi nhưng cũng đủ để lòng dịu lại những nỗi niềm.
 

Đó là nơi ta ngồi thủ thỉ với người thương - Ảnh: Sưu tầm

Đó là nơi ta ngồi thủ thỉ với người thương – Ảnh: Sưu tầm

 

Có những hôm trời Đà Lạt mưa phùn lất phất, cả bọn lại kéo nhau ra ngồi dưới mái hiên, ngắm màn mưa đang giăng mắc cả bầu trời, kể về kỷ niệm ngày thơ hay về hành trình những ngày sắp tới. Chỉ chừng ấy thôi cũng khiến người ta như thấm thía đủ đầy những phong vị của Đà Lạt,  thấy tâm hồn như trẻ lại, những muộn cũng tan theo bọt nước ngoài kia.
 

Hay cùng bạn bè kể những câu chuyện cũ - Ảnh: Sưu tầm

Hay cùng bạn bè kể những câu chuyện cũ – Ảnh: Sưu tầm

 

Đà Lạt Củi Homestay tạo nên một thế giới riêng cho kẻ lữ hành. Bạn ở đó, cứ tự do tự tại làm những điều mình muốn. Và đặc biệt bạn sẽ chẳng tìm thấy bất cứ dịch vụ nào đâu, mọi thứ bạn đều phải tự nấu nướng và phục vụ. Nhưng cũng đừng băn khoăn điều gì nhé, Củi Homestay được trang bị đầy đủ những đồ dùng và dụng cụ cần thiết, vậy nên bạn cứ tha hồ mà trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời, cùng bạn bè, người thương nấu những bữa ăn ngon, cùng chuẩn bị những tiệc nướng ngoài trời trong những đêm se lạnh.
 

Ở Củi Homestay bạn cứ thoải mái làm những điều mình thích - Ảnh: Sưu tầm

Ở Củi Homestay bạn cứ thoải mái làm những điều mình thích – Ảnh: Sưu tầm

 

Bạn cũng phải tự nấu nướng và phục vụ cho chính mình - Ảnh: Sưu tầm

Bạn cũng phải tự nấu nướng và phục vụ cho chính mình – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt

 

Đó cũng là một trải nghiệm khiến người ta nhớ mãi - Ảnh: Sưu tầm

Đó cũng là một trải nghiệm khiến người ta nhớ mãi – Ảnh: Sưu tầm

 

Một không gian mang hơi thở của miền quê thanh bình những tháng năm xưa cũ. Một nơi chốn để kẻ lữ hành sống chậm lại sau những hành trình quá đỗi mệt nhoài. Một chốn thơ mang đủ đầy phong vị chung và riêng của Đà Lạt thân thương. Dường như tất cả đều gói gọn trong khoảng sân vườn bé nhỏ của Củi Homestay. Ấy thế nhưng, bạn cũng chẳng cần phải bỏ ra một số tiền lớn để trải nghiệm những điều tuyệt vời ấy, chỉ với 120k/ người là bạn đã thoải mái tận hưởng một kỳ nghỉ đầy thơ.

 

Nhưng mức giá ở Củi Homestay chỉ 120k/ người/ đêm thôi nhé - Ảnh: Sưu tầm

Nhưng mức giá ở Củi Homestay chỉ 120k/ người/ đêm thôi nhé – Ảnh: Sưu tầm

 

Củi Homestay có nhiều loại phòng khác nhau nhưng giá bình quân trên đầu người cũng chỉ 120k/ người/ đêm thôi nhé. Không những vậy, bạn cũng chẳng cần phải lo lắng giá tăng vào những ngày lễ, tết hay mùa du lịch cao điểm. Nơi ấy thực sự là một chốn bình yên để trốn đời trốn người ngay cả những khi túi tiền kẻ lữ hành eo hẹp.

 

Đó thực sự là nơi trốn đời ngay cả khi túi tiền kẻ lữ hành eo hẹp - Ảnh: Longvuong1801

Đó thực sự là nơi trốn đời ngay cả khi túi tiền kẻ lữ hành eo hẹp – Ảnh: Longvuong1801

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Lạt giá rẻ

 

Những điều tuyệt diệu sẽ mãi theo con người qua bao tháng năm trôi, những ký ức ngày xưa lại một lần nữa quay về khi ta lạc bước chốn thân thương Củi Homestay Đà Lạt. Dường như, bất cứ thời điểm nào trong năm, nơi ấy cũng đón ta trong những an yên, bình lặng, để tâm hồn như lắng đọng trong những miền kỷ niệm không tên.

Dandelion – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *