Cách chụp ảnh quần áo đẹp cho các shop thời trang

Đối với những cơ sở quần áo bán hàng trực tuyến thì công việc chụp ảnh mặt hàng quần áo sao cho tuyệt hảo và thú vị khách hàng là điều cực kỳ cần thiết. Ngoài các đạo cụ quan trọng như máy ảnh, phông nền chụp ảnh 3d… thì cách chụp cũng là thành phần tạo nên một tấm hình “ăn khách”. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Chụp ảnh mặt hàng quần áo thu hút khách hàng

hiện giờ, hình ảnh là một trong những kênh truyền thông hữu hiệu giúp khách hàng đưa ra những bình chọn về chất lượng và mẫu mã của mặt hàng. Hình ảnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Vậy làm sao để chụp ảnh sản phẩm quần áo bán online đẹp và thú vị người mua. Dưới đây là những mẹo chụp hình quần áo thời trang sẽ giúp bạn có được những khung hình đẹp nhất cho cơ sở của mình. Mời các bạn cùng theo dõi!

cách chụp ảnh quần áo thời trang
Cách chụp ảnh quần áo thời trang

Cách chụp hình quần áo đẹp

Hình ảnh đẹp về mặt hàng trên mạng sẽ giúp hấp dẫn sự chu đáo của khách hàng, tạo sự tin tưởng với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách chụp hình quần áo bán hàng online đẹp sẽ mang lại những hình ảnh đẹp, thông tin cụ thể giúp khách hàng hiểu thêm về mặt hàng, tin cậy vào sự chuyên nghiệp của gian hàng online và sẵn sàng đặt mua nhiều mặt hàng.

Bước 1: chuẩn bị khí cụ chụp ảnh quần áo bán hàng trực tuyến

Bước 2: chụp ảnh quần áo bán trên mạng

Khi chụp ảnh, bạn cần tìm cách tốt nhất để khoe được các tác dụng của sản phẩm cần bán. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chụp hình thì cách dễ dàng nhất khi bạn muốn chụp ảnh quần áo bán hàng online là bạn hãy trải phẳng hoặc gấp chúng lại rồi đặt trên một mặt phẳng và chụp từ trên xuống dưới.

Cem xét cơ bản khi chụp hình bằng nguyên lý này là phông nền bên dưới (có thể là vải, chăn mỏng hoặc nền gạch) phải có màu sắc thích hợp, làm nổi bật trang phục và phụ kiện cần chụp.

chụp ảnh quần áo bán trên mạng

Đối với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh thì có thể chụp hình trên ma-nơ-canh hoặc người thật. Nếu chuyên nghiệp có thể thuê người mẫu hoặc nhờ bè bạn, khách hàng … Chụp hình thử trang phục rồi đăng lên. Cách làm này sẽ giúp khách hàng nhìn rõ và hình dung ra những kiểu quần áo muốn mua.

tuy vậy, khi chụp cần chăm chút tránh rung lắc khiến ảnh bị nhòe, nên dùng chân máy để cố định hoặc đặt trên bàn.

Bước 3: chỉnh sửa ảnh

Sau khi dứt điểm bước chụp, khâu xử lý ảnh hậu kỳ khá cần thiết. Chụp ảnh sản phẩm quần áo vốn đã đẹp nhưng để lung linh hơn thì cần phải thay đổi nội dung qua phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Bạn có thể áp dụng Photoshop nhưng đừng lạm dụng nó. Thông thường, bạn nên chỉnh sáng, chỉnh màu, chỉnh phông nền và cắt ảnh, thêm logo của địa chỉ nếu cần. Nếu có nhiều thời gian và muốn tăng tính chuyên nghiệp, chủ điểm bán có thể liệt kê thông tin về mẫu mã, chiều cao, cân nặng để khách dễ hình dung size thật, dễ so sánh, lựa chọn và đặt hàng cho thích hợp. Lưu ý rằng không nên xóa ảnh chỉ khi xem trên máy ảnh Bởi chúng có thể khác khi ở trên máy tính.

Chỉnh sửa ảnh

3 tips chụp ảnh quần áo đẹp

  • chụp hình quần áo bằng ma-nơ-canh
  • Thuê người mẫu chụp hình quần áo
  • chụp hình quần áo theo sự bố trí

Hãy nhớ rằng chụp hình sản phẩm quần áo sẽ rất hay nếu bạn xây cất được những khung hình thích hợp, điều này sẽ làm cho shop quần áo trực tuyến của bạn trông lôi cuốn và tuyệt hảo hơn!