Tổng hợp các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theo

Một vài kinh nghiệm về chuẩn bị các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theo giúp bạn có một chuyến đi thực sự an toàn, khỏe mạnh và thú vị.

Chắc hẳn trước mỗi kế hoạch đi chơi hay đi nghỉ, bạn phải tốn rất nhiều thời gian suy nghĩ ‘các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theo là gì?’. Và nếu như bạn vẫn còn chưa biết chuẩn bị những gì đặc biệt là trong mùa dịch covid như hiện nay thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Lữ Hành Việt Nam nhé!

 

các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theoTrước mỗi chuyến đi bạn cần chuẩn bị những gì?

 

Các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theo

Sức khỏe cũng như sự thích nghi cần phải được chuẩn bị thật chu đáo trước mỗi chuyến đi xa, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh này. Và một vài kinh nghiệm chuẩn bị các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theo, để bạn có một chuyến đi thực an toàn, khỏe mạnh và thú vị.

 

các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theoNhất định không thể thiếu các vận dụng y tế

 

Một số loại thuốc thông thường và thuốc uống theo đơn (nếu có)

Đi đến một nơi xa lạ, thưởng thức món ăn mới mẻ, hoặc đơn giản là thay đổi tời tiết đột ngột cũng sẽ khiến cơ thể bạn phản ứng và thay đổi như cảm nắng, cảm lạnh hoặc rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy hãy chuẩn bị những loại thuốc cá nhân gồm: Thuốc cảm, thuốc ho, thuốc trị côn trùng cắn, thuốc đau bụng, dầu gió, thuốc say tàu, xe.

 

các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theoThuốc là điều đương nhiên rồi

 

Và đừng quên nếu bạn đang trong liệu trình uống thuốc theo đơn thì nhất định phải mang theo thuốc để tuân thủ lịch uống nha! Riêng với người già khi đi du lịch cần mang theo thuốc huyết áp cao, tiểu đường hoặc gout,…

 

Nhiệt kế đo thân nhiệt

Bạn sẽ khó phát hiện ra mình đang mắc phải triệu chứng nào của cảm cúm hay virus, chính vì vậy một chiếc nhiệt kế đo thân nhiệt hoàn toàn là vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theo và cực quan trọng. Hãy biết cách kiểm soát thân nhiệt của mình, bởi việc nhiệt độ quá thấp hay quá cao đều có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. 

 

các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theoMột chiếc nhiệt kế điện tử

 

Dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô

Trong tình hình dịch covid-19 đang chưa được kiểm soát, chẳng ai muốn điều tồi tệ xảy đến với bản thân. Chính vì vậy, tự chuẩn bị chu đáo trước chuyến du lịch, đảm bảo an toàn cho mình bằng cách luôn mang theo dung dịch sát khuẩn hoặc nước rửa tay khô để liên tục giữ cho tay sạch sẽ, ngăn chặn virus xâm nhập.

 

các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theoNước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn vật bất ly thân

 

Dung dịch rửa tay rất đa dạng về chủng loại, bao gồm: nước rửa tay thông thường, nước rửa tay khô hay hay xà bông cục rửa tay. Hãy chọn cho mình một loại rửa tay phù hợp và mang theo nó trong quá trình du lịch để đảm bảo cho bạn về vấn đề an toàn vệ sinh và tránh các bệnh truyền nhiễm.

 

Nước muối súc họng

Đây được xem là cách ngăn virus quan trọng hàng đầu mà nhiều người đã bỏ qua. Nước muối súc họng sẽ chặn đứng việc những con virus cứng đầu định xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là những loại virus đường hô hấp.

 

Hộp đồ sơ cứu cá nhân

Hộp đồ sơ cứu cá nhân cũng chính là vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theo. Trong hộp y tế sơ cứu cá nhân sẽ gồm có băng keo cá nhân, băng gạc cá nhân nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích thước vết thương, bông y tế, oxy già, khăn lau sát trùng, kéo y tế, cồn 90 độ. 

 

các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theoHộp đồ sơ cứu cực cần thiết

 

 

Vì một số lý do, khăn lau sát trùng thường bị mọi người bỏ qua khi nghĩ đến việc sơ cứu, nhưng khăn lau khử trùng là một thứ thiết yếu tuyệt đối trong bất kỳ bộ sơ cứu nào. Không ai muốn vết cắt hoặc vết thương bị nhiễm trùng, và khăn lau khử trùng thật hoàn hảo để làm sạch nó trước khi mặc quần áo.

 

các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theoGạc nhiều kích thước khác nhau

 

Chẳng ai mong muốn gặp phải rủi ro khi đi du lịch cả, tuy nhiên vẫn nên chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất. Việc mang theo thuốc và dụng cụ sơ cứu sẽ giúp bạn giải quyết tốt các tình huống phát sinh trong quá trình du lịch hay những xây xát trong khi di chuyển. 

 

Đồ dùng vệ sinh cá nhân và khẩu trang y tế 

Đồ dùng vệ sinh cá nhân cũng không được bỏ sót đâu nha, mặc dù hầu hết các khách sạn đều có sẵn các đồ dùng thiết yếu như kem đánh răng, bàn chải đánh răng thế nhưng vẫn cần đều phòng mang theo lỡ thiếu thốn hoặc phòng trường hợp quá cảnh máy bay thì sao? À khẩu trang y tế thì chắc chắn rồi, chẳng riêng bảo vệ du lịch mùa dịch, mà nó còn giúp bạn ngăn bụi mịn, ô nhiễm không khí nữa đấy!

 

các vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theoVật dụng cá nhân cần thiết

 

Hãy nhớ rằng, những vật dụng y tế khi đi du lịch cần mang theo này chỉ dành cho những lúc cần thiết và khi bạn cần phương án sơ cứu hoặc giảm đau tạm thời. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên tìm đến bệnh viện tại nơi bạn du lịch cho những triệu chứng bệnh nếu trở nặng hoặc tình huống dần xấu đi. 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.