Hướng dẫn bạn cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở Vienna

Du lịch tự túc đến Vienna, bạn sẽ cần tìm hiểu về cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở Vienna để lựa chọn cách đi lại thuận lợi nhất!

Một trong những thành phố thủ đô lịch sử và đẹp nhất của châu Âu – Vienna là nơi tương đối dễ để di chuyển. Tuy nhiên đó là khi bạn cần phải làm quen với việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở Vienna!

 

Các phương tiện giao thông công cộng ở Vienna phổ biến nhất

Thủ đô Vienna có một mạng lưới xe điện, tàu điện ngầm (U-Bahn) và các tuyến xe buýt rộng khắp, khiến cho việc đi lại xung quanh thành phố trở nên dễ dàng một khi bạn hiểu rõ về nó.

 

Hướng dẫn bạn cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở ViennaCác phương tiện giao thông công cộng ở Vienna

 

Hệ thống xe điện: Những chiếc xe điện màu đỏ mang tính biểu tượng len lỏi qua những con phố cổ của Vienna cũng như những cung điện lớn và những quán cà phê duyên dáng là một phần bản sắc của thành phố.

Khoảng 30 tuyến xe điện khác nhau chạy dọc thành phố và vùng ngoại ô của Vienna, vì vậy bạn có thể lựa chọn phương thức vận chuyển này để xem các điểm tham quan chính trong trung tâm thành phố. Một số tuyến còn có thể đi tới các vườn nho và một chuyến đi trong ngày đến một thành phố gần đó . Hầu hết các tuyến xe điện hoạt động hàng ngày trong khoảng 5 giờ sáng đến 12:50 sáng.

 

Hướng dẫn bạn cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở ViennaHệ thống tàu điện màu đỏ rất phổ biến ở Vienna

 

Lưu ý an toàn về xe điện: người đi bộ nên hết sức thận trọng khi đi xe điện, không thể phanh trong thành phố theo mọi hướng. Băng qua các giao lộ và các đường xe điện chỉ sau khi nhìn cả hai chiều trước và xem trước bất kỳ tín hiệu nào bảo bạn dừng lại.

 

Hướng dẫn bạn cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở ViennaĐể đi bộ bạn phải lưu ý đi đúng theo tín hiệu đèn

 

Hệ thống U-Bahn: Hầu hết khách du lịch sẽ thấy rằng sử dụng xe điện là đủ để đi lại, nhưng đôi khi bạn cũng có thể muốn sử dụng U-Bahn (tàu điện ngầm). Có tổng cộng 5 dòng (U1, U2, U3, U4 và U6); chúng hoạt động hàng ngày từ khoảng 5 giờ sáng đến 12 giờ 15 phút (Thứ Hai đến Thứ Sáu) và qua hầu hết các đêm vào cuối tuần.

 

Hướng dẫn bạn cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở ViennaXe ngựa cũng là một lựa chọn thú vị để ngắm cảnh Vienna

 

Các tuyến xe buýt: Mặc dù việc đi lại bằng xe buýt có thể không cần thiết, đôi khi chúng có thể hữu ích. Điều này đặc biệt nếu bạn muốn thực hiện một chuyến đi trong ngày đến một điểm đến vượt ra ngoài các tuyến xe điện của thành phố. Có gần 100 tuyến khác nhau và nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cần sử dụng xe buýt, hãy tham khảo kế hoạch chuyến đi trực tuyến để đơn giản hóa quy trình.

 

 

Cách đi bằng các phương tiện giao thông cộng cộng ở Vienna

Cách dễ nhất để đi lại bằng các phương tiện giao thông cộng cộng ở Vienna là truy cập trang web của cơ quan vận tải Wiener Linien và sử dụng công cụ lập kế hoạch chuyến đi của họ (bằng tiếng Anh). Bạn cũng có thể tải về bản đồ và thời gian biểu đều ở trang này.

 

Hướng dẫn bạn cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở Vienna@st.nicolas69

 

Làm thế nào và ở đâu để mua vé? Có một số cách để mua vé cho xe điện, U-Bahn và xe buýt. Để quyết định loại vé nào bạn sẽ cần cho chuyến đi của mình (vé đơn, vé 24 giờ, 48 giờ hoặc hàng tuần, v.v.), hãy truy cập trang thông tin vé. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin cập nhật về giá hiện tại (bao gồm giá vé giảm giá) ở đó.

Máy bán vé có thể được tìm thấy ở hầu hết các ga ngầm U-Bahn; bạn có thể thanh toán bằng Euro, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Hãy cảnh giác với phí giao dịch quốc tế nếu sử dụng thẻ.

 

Hướng dẫn bạn cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở Vienna@tripsavy

 

Ngoài ra vé cũng được bán tại các cửa hàng Tabaktrafik của thành phố Vienna Áo và bạn sẽ tìm thấy tất cả những cửa hàng này xung quanh trung tâm thành phố.

Vé trực tuyến có thể được mua trước bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép bạn dễ dàng mua vé và hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng từ điện thoại của bạn. Ứng dụng này có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng Android và Apple.

 

Hướng dẫn bạn cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở ViennaĐây là phương tiện phổ biến nhất ở Vienna

 

Cách xác thực vé: Xác thực vé của bạn bằng cách sử dụng mã vé và chúng vào các máy xác nhận được chỉ định trên xe điện và xe buýt (và tại điểm vào của các đường ray UBahn). Bạn có thể chuyển tự do giữa các xe điện, xe buýt và các tuyến UBahn bao nhiêu lần bạn muốn trong một chuyến đi, nhưng bạn không được phép làm gián đoạn việc đi lại. Nếu bạn dừng lại ở đâu đó, bạn sẽ cần sử dụng một vé mới).

Cách sử dụng các phương tiện giao thông cộng cộng ở Vienna tương đối đơn giản nếu bạn xác định được điểm đi, điểm đến và sử dụng hệ thống đặt vé trực tuyến, do vậy nếu bạn có chuyến du lịch Vienna thì có thể lên kế hoạch đi bất cứ đâu bạn muốn mà không quá tốn kém.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.