Cẩm nang du lịch Chùa Hương 2 ngày

Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan đẹp và lãng mạn, Chùa Hương còn là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến hành hương, thưởng lãm.

 

lễ hội chùa hương

Lễ hội Chùa Hương – Ảnh sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

THỜI GIAN ĐI

 

Bạn có thể đi du lịch Chùa Hương 2 ngày 1 đêm bất kể thời gian nào trong năm. Nếu bạn là người yêu thích lễ hội, thì có thể đi vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch. Nếu bạn muốn vãn cảnh chùa Hương và tránh mùa lễ hội đông đúc, thì thời gian cuối tháng 10 đầu tháng 11 là thời điểm khá lý tưởng để ghé chân đến du lịch Chùa Hương khi dòng suối Yến rực rỡ những bông súng cùng những cánh đồng lau bất tận tạo ra một khung cảnh lãng mạn, khiến du khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

 

Chùa Hương mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng

Chùa Hương mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng – Ảnh sưu tầm

 

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

 

Có rất nhiều phương tiện đi đến Chùa Hương như ô tô, xe máy, hoặc xe bus. Có 2 con đường từ Hà Nội để đi đến Chùa Chương để bạn có thể chọn lựa:

 

Hướng thứ nhất là bạn xuất phát từ Nguyễn Trãi – Hà Đông, rẽ trái ở ngã ba Ba La đi Vân Đình. Sau đó đi tiếp khoảng 40km đến Tế Tiêu rẽ trái và hỏi đường đi chùa Hương.

 

Nếu đi theo hướng quốc lộ 1A Pháp Vân – Cầu Rẽ, thì rẽ phải ở nút giao Đồng Văn vào quốc lộ 38, chạy tiếp tầm 15km theo hướng chợ Dầu là đến chùa Hương. Hướng này chỉ dành cho ô tô đi bạn nhé!

 

Với ai chọn xe bus làm phương tiên di chuyển tới Chùa Hương thì hãy đi chuyến xe 211 sẽ đưa bạn đến chùa Hương. Để bắt tuyến bus này, bạn có thể xuất phát từ bến Mỹ Đình hoặc đi các tuyến 01, 02 ra điểm bus ở đường Trần Phú để bắt xe 211.

 

Ở ĐÂU?

 

Vì là điểm du lịch nổi tiếng nên các Chùa Hương tập trung nhiều khách sạn, nhà nghỉ xung quanh vì thế bạn không khó để tìm địa điểm dừng chân nghỉ ngơi nơi này. Tuy nhiên vào các dịp lễ cao điểm thường có tình trạng chặt chém và cháy phòng vì thế du khách có thể liên hệ với Kinhnghiemditour.vn để được tư vấn và đặt phòng du lịch Chùa Hương 2 ngày với giá rẻ nhất.

 

ĂN UỐNG

 

Các bạn có thể ăn uống tại các nhà hàng hai bên đường trên đường đi từ bến đò tới Chùa Thiên Trù, tuy nhiên du khách nên lưu ý hỏi giá trước khi ăn tránh bị chặt chém. Đặc sản chùa Hương như dê núi, bò rừng, ngựa, nhím, tê tê…đặc biệt là món rau sắng nổi tiếng chùa Hương.

 

ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI

 

Chùa Hương là một quần thể kiến trúc rải rác trong thung lũng Suối Yến, du lịch Chùa Hương 2 ngày 1 đêm bạn có thể chọn 4 tuyến hành hương sau :

 

Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

 

Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.

 

Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm.

 

Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

 

Đền Trình, Chùa Hương

Đền Trình, Chùa Hương – Ảnh sưu tầm

 

LỊCH TRÌNH THAM QUAN

 

Kinhnghiemditour xin gợi ý lịch trình du lịch Chùa Hương 2 ngày để du khách tham khảo:

 

Ngày 01: Đón khách – Chùa Hương

 

06h00: Xe đón du khách tại điểm hẹn, bắt đầu đi du lịch chùa Hương 2 ngày

 

08h00: Về khu thắng cảnh Hương Sơn. Nhận phòng khách sạn, chuẩn bị hành hương Chùa

 

Cảnh đẹp Hương Sơn

Cảnh đẹp Hương Sơn – Ảnh sưu tầm

 

08h30: Quý khách lên đò đi vào đền Trình, đi qua dòng suối Yến gần 4km  vào khu vực Chùa Thiên Trù, sau đó đi cáp treo lên động Hương Tích – Nam Thiên Đệ Nhất Động. Sau đó đi bộ trở ra khu vực Thiên Trù. Trên đường ghé thắp hương Đền Cửa Võng và chùa Giải Oan.

 

12h30: Trở về Thiên Trù, ăn trưa tại Nhà hàng.  Tự do ngắm cảnh và mua sắm quà cho người thân và bạn bè.

 

15h00: Đi đò trở về Bến Yến

 

Suối Yến thơ mộng

Suối Yến thơ mộng – Ảnh sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

18h00: Ăn tối. Tự do thăm quan ngắm cảnh phố Yến về đêm

 

Ngày 02: Chùa Hương – Hà Nội

 

07h00: Sau khi ăn sáng, bắt đầu khởi hành đi Chùa Tuyết Sơn.

 

08h00: Tới bến đò Tuyết,  lên đò tham quan chùa Tuyết Sơn gồm: Chùa Bảo Đài và Động Tuyết Sơn.

 

Động Tuyết Sơn

Động Tuyết Sơn – Ảnh sưu tầm

 

11h30: Ra đò về nhà nghỉ, nghỉ ngơi và ăn trưa. Tự do tham quan

 

15h00: Trả phòng khách sạn, lên xe về Hà Nội

 

17h30: Về tới Hà Nội, kết thúc chuyến đi du lịch Chùa Hương 2 ngày

 

Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.