Bún lá – món ngon khó cưỡng!

Cái ngon miệng của món bún lá là sự dai dai của những sợi bún và vị đậm đà của nước. Bún lá là một đặc sản của Nha Trang, cũng làm từ hạt gạo nhưng sự cầu kỳ trong chế biến đã mang đến cảm giác ngon miệng cho người ăn.

 

Nằm trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP. HCM), quán bún lá Nha Trang không chỉ là quán ăn quen thuộc của những người con thành phố biển mà còn là địa chỉ ngon miệng đối với người Sài Gòn. Bún lá có gần như đầy đủ các món ăn nổi tiếng của Nha Trang như: bún cá dầm, bún chả cá, bún sứa, bánh canh chả cá…

 

Bún lá - món ngon khó cưỡng!

Bún lá độc đáo tại Nha Trang – Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch hấp dẫn tại Nha Trang

 

Một trong những món ăn nổi tiếng của quán được nhiều người ưa thích là bún cá dầm. Thành phần chính của món ăn là bún lá, cá dầm, chả cá và nước dùng. Bún lá là tên gọi của một loại bún tươi, đặc sản nổi tiếng của thành phố biển miền Trung. Được chế biến từ gạo như các loại bún tươi khác, nhưng với công thức riêng của mình, những người thợ làm bún ở đây đã cho ra đời những sợi bún nhỏ, mềm và dai. Bên cạnh đó, họ còn sắp xếp những sợi bún nhỏ thành những hình dáng tương tự chiếc lá nhìn rất đẹp mắt.

 

Bún lá - món ngon khó cưỡng!

Bún là, thành phần thiết yếu cho món bún thêm ngon – Ảnh: sưu tầm

 

Ngoài bún, cá dầm và chả cá cũng được thực khách đánh giá rất cao vì sự ngon miệng. Cá dầm là một đặc sản nổi tiếng của người dân Khánh Hòa rất được ưa thích. Chế biến cá dầm không khó, những con cá còn sống được làm sạch, luộc chín, bỏ da và xương, thịt cá được thái thành từng khúc vừa ăn.

Bún lá - món ngon khó cưỡng!

Miếng chả cá dai mềm, thơm ngon – Ảnh: sưu tầm

Bên cạnh cá dầm, chả cá cũng là một đặc sản nổi tiếng ở đây. Cá thu, cá mối, cá cờ… là những nguyên liệu chính để làm nên nhưng lát chả cá dai, mềm và thơm ngon. Chả cá thường được chế biến thành hai cách là chiên hoặc hấp.

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến nước dùng. Không nấu từ xương heo như các loại bún khác, bún lá Nha Trang được nấu từ xương của các loại cá như cá thu, cá cờ hoặc mua các loại cá nhỏ về ninh để lấy nước. Chính nhờ điều đó nên nước dùng của món ăn này có vị ngọt thanh rất tự nhiên, không lẫn vào đâu được.

Bún lá - món ngon khó cưỡng!

Nước dùng trong veo và miếng cá chắc thịt – Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Nha Trang

Khi có khách ăn, chủ quán chần bún tươi sơ qua nước sôi rồi cho vào bát, thịt cá dầm và chả cá được cho lên trên, thêm một ít hành ngò, chan ngập nước dùng và mang ra cho thực khách. Bát bún thơm ngon, nghi ngút khói trông rất hấp dẫn. Ăn kèm là đĩa rau sống cũng rất đặc trưng của người dân Nha Trang, tất cả các loại rau như xà lách, rau thơm, húng quế, bắp chuối đều được thái nhỏ và trộn đều với giá đỗ dài.

Bún lá - món ngon khó cưỡng!

Sẽ là thiếu sót nếu đến Nha Trang mà không thưởng thức món bún lá – Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Khánh Hòa

Húp một thìa nước dùng cảm nhận cái ngọt thanh đậm đà của món ăn. Gắp lát chả cá chấm vào chén nước chấm làm từ ớt tương và mắm ruốc, cái dai mềm của chả cá hòa với cái hương vị đậm đà của nước chấm làm tăng thêm sự ngon miệng cho người thưởng thức.

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.