Bảo tàng Tỉnh Sóc Trăng

Đến Sóc Trăng, ngoài những điểm tham quan như: chùa Dơi, chùa Đất Sét, chùa Chén Kiểu hay khu di tích lịch sử đón Đoàn tù chính trị Côn Đảo, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội đến tham quan Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng một nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa cùng nhau sinh sống trên mảnh đất Sóc Trăng.

 

Bảo tàng Sóc Trăng

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Sóc Trăng

 

Thời gian qua, được chính quyền tuyên truyền, phổ biến về mục đích ý nghĩa của công tác sưu tầm bảo tồn hiện vật, bà con đã tự nguyện hiến những kỷ vật của gia đình cho cơ quan Nhà nước. Hơn 3 năm qua, Bảo tàng Sóc Trăng cùng với khoa Bảo tàng-Du lịch của Trường Cao đẳng Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho sinh viên nhiều đợt đi khảo sát và sưu tầm các hiện vật tại 8 huyện, thị trong tỉnh Sóc Trăng.

 

Bảo tàng có nhiều gian với nhiều loại hiện vật khác nhau

 

Ông Hàng Xiêm ở xã Tài Văn (Mỹ Xuyên), không chỉ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng tỉnh, ông còn hướng dẫn nhóm sinh viên đến từng phum, sóc để sưu tầm hiện vật mới. Đến nay, Bảo tàng Sóc Trăng sưu tầm hơn 13 ngàn hiện vật có giá trị, trong đó trên 50% hiện vật của đồng bào Khmer hiến tặng.

 

Bảo tàng Sóc Trăng sưu tầm hơn 13 ngàn hiện vật có giá trị

Xem thêm: Tour du lịch Sóc Trăng giá ưu đãi

 

Hàng năm, Bảo tàng Sóc Trăng thu hút gần 200 ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu nét đẹp văn hóa, lịch sử, truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm của ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer qua các thời kỳ.

 

Bảo tàng Sóc Trăng thu hút gần 200 ngàn lượt khách hằng năm

 

Các nông cụ cầm tay được trưng bày, giới thiệu có hệ thống về sản xuất nông nghiệp của người Khmer từ các thế kỷ trước, phản ánh rõ nét về đời sống kinh tế, sinh hoạt văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, thể hiện sự khéo tay của các nghệ nhân thời xưa.

 

Bảo tàng có nhiều hiện vật phản ánh rõ nét về đời sống kinh tế, sinh hoạt văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng …

Xem thêm: khách sạn giá rẻ tại Sóc Trăng

 

Mô hình sân khấu Rô băm, Dù kê được thiết kế công phu giúp khách tham quan hiểu nghệ thuật sân khấu của người Khmer Nam bộ. Những hiện vật sưu tầm mới trưng bày tại Bảo tàng Sóc Trăng được nhiều du khách đánh giá cao.

Bảo tàng Sóc Trăng đã khởi công xây dựng thêm công trình mới khoảng 7 tỷ đồng. Dự kiến tháng 6 năm nay sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng, để bảo tồn giá trị di sản văn hóa lịch sử, truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các dân tộc trong tỉnh.

Các hiện vật mới sưu tầm được sẽ trưng bày tại Bảo tàng tỉnh theo chuyên đề đại diện cho 3 nền văn hóa Kinh, Hoa, Khmer, phục vụ nhân dân vào các dịp lễ Tết, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tìm hiểu khi đến Sóc Trăng.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.