Bảo tàng Đồng Tháp

Bảo tàng Đồng Tháp nằm trên địa bàn phường 4, thành phố Cao Lãnh, nơi đây mỗi ngôi nhà, mỗi thước đất, mỗi hàng cây đều mang dấu tích lịch sử cách mạng trong hai thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Đồng Tháp. Đến tham quan Bảo tàng Đồng Tháp du khách nhìn thấy những tòa nhà kiến trúc kiểu Pháp. Đây là nơi có bề dầy lịch sử và truyền thống đấu tranh cách mạng, năm 1978 Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quyết định chọn nơi đây để xây dựng cơ quan bảo tồn Bảo tàng tỉnh nhằm làm cho cụm di tích này trở thành nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

 

Bảo tàng Đồng Tháp là nơi để du khách tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa, con người Đồng Tháp trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Nằm trong khuôn viên khoảng 11.000m², bảo tàng được chia làm 2 khu: Nhà trưng bày và khu ngoài trời.

 

bảo tàng đồng tháp

Bảo tàng Đồng Tháp nơi du khách tìm hiểu về lịch sử và con người Đồng Tháp

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp

 

Nhà trưng bày: gồm 2 tầng với diện tích sử dụng trưng bày hơn 1.400m² với hàng nghìn hiện vật gốc và nhiều tài liệu khoa học thể hiện các chuyên đề chính:

-Thiên nhiên 

– Đất nước
– Con người Đồng Tháp trong quá trình khai hoang mở đất.
– Hình ảnh anh hùng của quân và dân trong cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ.
– Nét sinh hoạt văn hóa của cư dân đồng bằng sông Cửu Long.

 

bảo tàng đồng tháp

Tượng Chiến sỹ Quân Giải phóng bắn B41 ở Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp

Xem thêm: Khách sạn tại Đồng Tháp

 

Bên cạnh đó đây còn là nơi lưu giữ nhiều di chỉ văn hóa Óc Eo của Vương quốc Phù Nam được khai quật tại Gò Tháp và nhiều cổ vật, hiện vật các loại, được nhân dân đóng góp, tặng bảo tàng cất giữ, trưng bày như: cổ vật gốm sứ có niên đại từ thế kỷ XI – XX, hòm tiền thời Gia Long thông bảo và Minh Mạng thông bảo.

 

bảo tàng đồng tháp

Tượng chủ tịch Hồ Chí Minh

 

bảo tàng đồng tháp

Dụng cụ chiến đấu và làm việc của nhân dân Việt Nam thời xưa

Xem thêm: khách sạn tại thành phố Cao Lãnh

 

bảo tàng đồng tháp

Những di vật còn lại trong bảo tàng

Xem thêm: Tour du lịch Đồng Tháp giá tốt

 

Khu ngoài trời: trưng bày chiến lợi phẩm trong thời kỳ chiến tranh như máy bay, các loại súng lớn. Bảo tàng Đồng Tháp với lối kiến trúc Đông – Tây kết hợp, nằm hòa quyện trong không gian cây xanh, mặt tiền hướng ra bờ sông Cao Lãnh, yên tĩnh và thơ mộng, làm tăng thêm sự thư giãn, thoải mái cho du khách khi tham quan bảo tàng.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.