Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo nằm đối diện với Di tích lịch sử Cầu Tàu 914. Trước ngày giải phóng nhà Bảo tàng chích là nhà chúa đảo, được xây dựng trên một khu đất rộng khoảng hai héc ta.Trước kia, đây là nơi làm việc của 53 đời chúa đảo, khét tiếng tàn ác, nơi tập trung cao nhất quyền lực trên đảo, cả về hành chính, tư pháp và quân sự. Ngày nay nhà chúa đảo đã được sử dụng là nhà bảo tàng Côn Đảo .

 

 Cổng vào bảo tàng Côn Đảo .

 

Xem thêm: Khách sạn gần bảo tàng Côn Đảo

 

Tại nhà Bảo tàng du khách sẽ nghe giới thiệu trên sa bàn khái quát về Côn Đảo, sau đó lần lượt tham quan các hình ảnh, hiện vật trưng bày tố cáo tội ác dã man qua hai chế độ cai trị của chính quyền Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ cùng với chính quyền tay sai của chúng.

 

Khuôn viên bảo tàng.

Bảo tàng Côn Đảo sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Côn Đảo.

 Những hình ảnh, chân dung các chiến sỹ tù chính trị ở Côn Đảo, những hình ảnh về cuộc đấu thanh kiên cường, bất khuất của các chiến sỹ cách mạng, những tù nhân bị giam cầm trong một chế độ nhà tù hết sức hà khắc mà không còn từ ngữ nào có thể diễn tả nổi. Tại đây cũng được chứng kiến các tư liệu bản án kết án tử hình nhiều chiến sỹ cộng sản trong đó có nữ liệt sỹ anh hùng Võ Thị Sáu.

 

 Bảo tàng cũng kể lại các câu chuyện lịch sử bằng hiện vật.

Xem thêm: Khách sạn tại Côn Đảo

 Cũng tại đây du khách được nghe giới thiệu về “địa ngục trần gian”  doThực dân Pháp và Đế quốc Mỹ gây ra.

Thông qua các hình ảnh các Banh 1, Banh 2, Banh 7, Chuồng Cọp, Chuồng Bò… Vừa thăm, vừa nghe giới thiệu để có dịp hiểu biết thêm về những tấm gương kiên trinh với cách mạng của những người yêu nước, những chiến sỹ cộng sản đã phải chịu đựng hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho Tổ Quốc.

Những trại giam kinh hoàng.

Các hiện vật trưng bày tại đây chủ yếu làm rõ tội ác của thực dân và đế quốc; đồng thời thể hiện rõ Côn Đảo là một trận tuyến, một trường học đấu tranh cách mạng của các chiến sỹ Cộng sản và những người yêu nước Việt Nam trong suốt quá trình bị thực dân, đế quốc xâm lược.

Tại đây cũng được chứng kiến các tư liệu bản án kết án tử hình nhiều chiến sỹ cộng sản.

Bảo tàng Côn Đảo là một địa chỉ “đỏ” gắn liền với việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích cách mạng đặc biệt của quốc gia và đây cũng là địa điểm không thể thiếu trong chuyến tham quan, du lịch về nguồn tại Côn Đảo.

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *