Bạn có biết điểm du lịch hấp dẫn tại Kontum?

Chủng viện Thừa Sai thực sự là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế khi đến Kon Tum, vùng đất ngã ba Đông Dương yên bình, mến khách. Chủng viện Thừa Sai Kon Tum hay còn được gọi bằng tên gọi khác là Tòa giám mục Kon Tum được xây dựng vào năm 1935 và hoàn thành vào năm 1938. Chủng viện tọa lạc trong khuôn viên rộng lớn, bốn phía được bao bọc bởi những bức tường cao, mặt chính trên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum.

 

Chủng viện Thừa Sai

Khuôn viên rộng lớn của Chủng viện thừa sai

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Kon Tum

Chủng viện Thừa Sai là sự kết hợp hài hoà giữa lối kiến trúc phương Tây với kiến trúc dân tộc bản địa truyền thống. Vật liệu chính xây dựng Chủng viện được làm bằng những loại gỗ quý hiếm của núi rừng Kon Tum, có độ bền cao với thời gian. Từ mộng lắp ghép đến các hoa văn trang trí phù hợp với chức năng của từng phòng, thể hiện nét tài hoa, sắc sảo của bàn tay người thợ.

 

Chủng viện Thừa Sai

Chủng viện là sự kết hợp giữa kiến trúc phương Tây và dân tộc bản địa

 

Nằm khuất sau hai rặng sứ lâu năm và những hàng cây cổ thụ rợp bóng mát, Chủng viện mang dáng vẻ yên bình, tĩnh lặng như chính nhịp sống của người bản địa Kon Tum. Qua cánh cổng nhỏ, du khách có thể chậm rãi rảo bước và cảm nhận mùi thơm dìu dịu của hoa Sứ, hoa Ngọc Lan.

 

Bạn có biết điểm du lịch hấp dẫn tại Kontum?

Chìm đắm trong không gian yên tĩnh dưới những rợp bóng mát

 

Một trong những điểm nhấn tại Chủng viện đó là phòng truyền thống nằm trên tầng hai, có thể coi đây là một bảo tàng thu nhỏ lưu giữ và trưng bày khá đầy đủ về những vật dụng sinh hoạt, sản xuất, vật thể, ấn phẩm văn hóa, tôn giáo của các dân tộc bản địa Kon Tum. Các hiện vật được trưng bày trong chủng viện đều rất có giá trị như: bộ trống, bộ chiêng, bộ ché, bản đồ được dán bằng gỗ thông…

 

Bạn có biết điểm du lịch hấp dẫn tại Kontum?

Nơi đây lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc bản địa

 

 

Chủng viện Thừa Sai

Chủng viện Thừa Sai là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Kon Tum

 

Chủng viện đóng cửa vào ngày thứ 3, còn lại mở cửa đón khách tham quan tất cả các ngày trong tuần.

 

Chủng viện Thừa Sai

Nhiều hiện vật quý báu được trưng bày 

 

Xem thêm: Tour du lịch giá tốt ở Kon Tum

Với cảnh quan đẹp, yên bình, kiến trúc độc đáo, lưu giữ nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa bản địa, Chủng viện Thừa Sai thực sự là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách gần xa, là địa điểm thu hút số lượng lớn du khách đến tham quan, đặc biệt là du khách quốc tế khi đến Kon Tum, đến với vùng đất ngã ba Đông Dương, yên bình và mến khách này.

 

Kinhnghiemditour – Nguồn tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.