Bãi Dứa – Bà Rịa Vũng Tàu

Bãi Dứa nằm ở khoảng giữa của bãi Trước và bãi Sau bên chân núi Nhỏ, gần mũi Nghinh Phong, thành phố Vũng Tàu. Người xưa kể lại rằng sở dĩ có tên bãi Dứa vì trước đây trên triền núi nhô ra biển có rất nhiều những cây dứa dại (một loại cây có hương thơm như gạo nếp hoặc nàng hương) tỏa hương thơm ngát một vùng.

 

 Toàn cảnh bãi Dứa thơ mộng tuyệt đẹp

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Cũng có thể do mùi hương đó đã quyến rũ bước chân du khách và các lãng tử không thể rời xa nên bãi Dứa còn có tên gọi là bãi Lãng Du.

 

Hoàng hôn trên bãi Dứa đep là thường

 

Bãi Dứa là một trong những bãi biển đẹp và thu hút nhiều du khách của Vũng Tàu. Cái đẹp ở đây không ồn ào tấp nập mà là một vẻ đẹp mộng mơ, thầm kín. Biển len lỏi trong các hõm núi, ghềnh đá, tạo nên các vũng biển nhỏ ôm ấp những mạch nước ngầm trong suốt, thoang thoảng mùi thơm đồng nội.

 

 Những con sóng bạc đầu liên miên đánh vào bờ cát trắng

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

Phía trên triền núi bãi Dứa, dọc theo đại lộ Hạ Long là các nhà nghỉ, khách sạn theo kiểu biệt thự đầy đủ tiện nghi, những ngôi chùa, miếu với những khu cây cảnh đầy vẻ u tịch, thần bí. Nghỉ ngơi, du ngoạn nơi đây sẽ làm tâm hồn du khách nhẹ nhàng, thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng

 

 Tận hưởng khung cảm lãng mạn trên những mỏm đá

 

Khung cảnh tuyệt đẹp nơi bãi Dứa – Bà Rịa Vũng Tàu

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Trên triền núi bãi Dứa là miếu Ông Nam Hải, di tích Niết Bàn Tịnh Xá, một điểm thăm quan thu hút nhiều du khách hành hương về dâng hoa cầu phước, cầu lộc…

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.