Bãi Cháy

Bãi Cháy là một bãi tắm nhân tạo, nằm dọc vịnh Hạ Long có bãi cát với chiều dài hơn 500m và rộng 100m. Đây là bãi tắm thu hút rất đông du khách vào mùa du lịch biển.

Bãi Cháy là một bãi biển nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam, thuộc phường Bãi Cháy, Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Đặc điểm địa hình là một dải đồi thấp chạy thoai thoải về phía biển, kéo dài hơn 2km ôm lấy hàng thông cổ thụ, nằm xen là những khách sạn, những biệt thự nhỏ kiến trúc riêng biệt.

 

Bãi Cháy

Bãi Cháy – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần Bãi Cháy

 

Theo truyền thuyết xưa, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do nhiều thuyền giặc bị cháy, gió Đông Bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô. Khu rừng bị cháy đó thành Bãi Cháy ngày nay.

 

Thu hút đông đảo khách du lịch mỗi dịp hè về

Thu hút đông đảo khách du lịch mỗi dịp hè về – Ảnh: Sưu tầm

 

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ nằm san sát nhau

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ nằm san sát nhau – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hạ Long

Một truyền thuyết dân gian lại cho rằng trước đây tầu thuyền thường neo đậu vào bãi biển phía tây Cửa Lục. Dưới đáy và bên sườn thuyền thường có con hà bám vào rất chắc có thể ăn hỏng thuyền vì thế dân chài phải lấy lá phi lao đốt xung quanh.

Từ bên phía Hòn Gai và các nơi khác nhìn vào đó luôn luôn thấy lửa cháy rực lên nên gọi nơi này là Bãi Cháy. Bãi Cháy quanh năm đón gió biển từ ngoài vịnh thổi vào. Bên con đường trải nhựa là hàng cây xanh mát, những hàng quán nhỏ xinh ẩn mình dưới những tán phi lao. Tắm biển xong du khách có dịp thưởng thức các món đặc sản chế biến từ hải sản. Gió biển ở đây như bàn tay thần kỳ mơn man xua đi nỗi ưu tư, phiền muộn.

 

Bãi tắm rộng, thoải trải dài

Bãi tắm rộng, thoải trải dài – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Quảng Ninh – Hạ Long

 

Từ Bãi Cháy có thể chiêm ngưỡng cây cầu Bãi Cháy biểu tượng của nơi đây

Từ Bãi Cháy có thể chiêm ngưỡng cây cầu Bãi Cháy biểu tượng của nơi đây – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

Đến với bãi Cháy, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành của biển, của bãi tắm luôn lộng gió, hòa mình vào thiên nhiên, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống để có những ngày nghỉ tuyệt vời nơi đây.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.