Bãi biển Ba Trái Đào

 Ba Trái Đào là ba ngọn núi nhỏ, cao khoảng hơn 20m, trông xa hệt như ba trái đào tiên.

Từ  cảng tàu du lịch, đi khoảng 10 giờ ca nô là tới bãi tắm Ba Trái Đào. Sở dĩ có tên như vậy vì ở đây có ba bãi cát hình cánh cung quây quần ôm lấy chân đảo, hòn đảo ấy nhìn xa hệt như ba trái đào tiên.

 

Địa danh này gắn liền với một truyền thuyết về tình yêu lãng mạn giữa nàng tiên út xinh đẹp, nết na với chàng trai đánh cá nghèo khổ.

Xem thêm: Khách sạn gần bãi biển Ba trái Đào.

Thường bãi tắm này một ngày chỉ tắm được từ 2 – 3 giờ vì thời gian còn lại thuỷ triều nhấn chìm bãi cát, nhưng không vì thế mà du khách không đến nơi đây, ngược lại, hàng năm có hàng ngàn du khách tới đây tắm biển và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần kỳ của tạo hoá.

 

Bãi tắm Ba Trái Đào nước biển trong veo…

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh


Là một địa danh nổi tiếng với bãi tắm tuyệt đẹp, phong cảnh sơn thủy hữu tình, cách bến tàu du lịch 22km về phía Đông Nam, gồm ba hòn núi nhỏ cao trên 20m nhìn tựa ba trái đào. Ngày nay, Ba Trái Đào là một trong những điểm du lịch lý tưởng của Hạ Long.

 

 

Những ngày nắng đẹp, du khách có thể nhìn đến tận đáy nước.

Xem thêm: Khách sạn tại Hạ Long

Truyền thuyết xưa kể rằng: Vịnh Hạ Long xưa kia thường có các nàng tiên nữ trốn Ngọc Hoàng xuống đây ngao du, tắm biển. Trong số những nàng tiên ấy có cô út xinh đẹp, nết na yêu một chàng trai đánh cá nghèo. Vì chàng là người trần nên nàng tiên út đã lấy trộm ba trái đào tiên cho chàng ăn với mong muốn hai người sẽ được sống mãi bên nhau. Khi nàng mang đào xuống đảo và chờ chàng nhưng chưa gặp được thì Ngọc Hoàng đã phát hiện ra và hoá phép ba trái đào ấy thành hòn núi đá và buộc nàng tiên nữ phải quay về trời.

 

 Những vách đá phía trên bãi tắm tạo ra những hình thù kỳ lạ.

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

Phía trên núi đá là các loại thực vật phong phú.

Xem thêm: Các tour du lịch Quảng Ninh

Hiện nay, Ba Trái Đào là một trong những điểm du lịch lý tưởng của Hạ Long mà rất nhiều du khách muốn đến tìm hiểu và khám phá…

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.