Ba Khan – Thung lũng trong tranh bị lãng quên

Ba Khan Hòa Bình cách Hà Nội chừng 100 km,nằm dưới chân đèo Thung Khe (đèo Đá Trắng, thung lũng Ba Khan mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ mà không kém phần thơ mộng.

Ba Khan có chu vi vòng chừng 20 km bao gồm ba xóm: Khan Hò, Khan Hạ và Khan Thượng thích hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ ngơi, cắm trại qua đêm, vui chơi với bạn bè.
Bạn có thể cắm trại, nấu nướng, khám phá hồ cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi.

Sau đây chúng tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất “Đi – Nghỉ- Ăn – Chơi” khi bạn đang lập ý định đi Ba Khan nhé!

Toàn cảnh non nước thung lũng Ba Khan Hòa Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Đi đến Ba Khan Hòa Bình bằng cách nào?

Đến Ba Khan bạn xuất phát từ Hà Nội, bạn đi theo hướng Đại lộ Thăng Long hoặc Nguyễn Trãi hướng quốc lộ 6, qua thành phố Hòa Bình, để đến huyện Tân Lạc và tới chân đèo Thung Khe nơi thuộc địa phận xã Phú Cường, bạn rẽ phải khi gặp có cột mốc chỉ đi 10km nữa tới Ba Khan.

Đường vào Ba Khan Hòa Bình chạy qua những ngôi làng người Thái mộc mạc, phía trên là đèo Thung Khe như tuyết phủ, phía dưới những cánh đồng đá tai mèo xen những ao hoa súng bắt mắt, thơ mộng, đầy quyến rũ.

Hoa súng giữa những phiến đá tai mèo tại Ba Khan Hòa Bình  (Nguồn: Sưu tầm)
Những đầm hoa súng giữa đồng đá tai mèo (Nguồn: Sưu tầm)

Lưu ý: Nếu bạn lỡ đi quá đèo Thung Khe thì tới ngã ba Tòng Đậu bạn có thể rẽ trái và đi theo đường đi Mộc Châu thêm 7km nữa sẽ có biển chỉ dẫn bên tay phải vào Bãi Sang, từ đó bạn đi thêm 8km nữa là tới hồ Ba Khan.

Tại Ba Khan Hòa Bình nghỉ ở đâu?

Khi đến hồ Ba Khan, bạn có thể ở các nhà homestay du lịch cộng đồng, có thể thuê nhà sàn với chi phí 30.000 – 50.000VNĐ/người hoặc thuê lều để cắm trại, Hồ Ba Kha có khu đất trống rộng rãi để bạn có thể cắm trại qua đêm.

Vùng đất rộng có thể cắm trại đêm (Nguồn: Sưu tầm)
Cắm trại qua đêm tại Ba Khan (Nguồn: Sưu tầm)
Hoàng hôn xuống ở Ban Khan (Nguồn: Sưu tầm)

Ăn gì ở hồ Ban Khan Hòa Bình?

Hồ Ba Khan Hòa Bình chưa phát triển du lịch nhiểu, chính điều đó giúp chốn này vẫn giữ được những nét mộc mạc nhất. Tuy nhiên chính điều này khiến dịch vụ tại Ba Khan chưa xuất hiện nhiều, bạn có thể đặt cơm trưa tại đây vào khoảng 100.000đ – 120.000đ/suất tại homestay bạn ở, bạn có thể mang theo đồ ăn hoặc mua của người dân nơi đây và cùng nhau nấu nướng cho “có không khí”

Chơi gì ở thung lũng Ba Khan Hòa Bình?

Bạn có thể thuê tàu du ngoạn, khám phá lòng hồ Ba Khan với chi phí thuê tàu là 350k/ giờ.

Bạn có thể cắm trại trong thung lũng Ba Khan, khi đó đêm xuống đốt lửa, lập hội và vui chơi, check in khám phá vùng đất này.

Những góc check in thần thánh tại Ba Khan Hòa Bình (Nguồn: Sưu tầm)
Đi thuyền khám phá hồ Ba Khan (Nguồn: Sưu tầm)
Không gian mây trời, non nước tại Ba Khan (Nguồn: Sưu tầm)

Nếu bạn đang lên kế hoạch nghỉ ngơi vào cuối tuần và chưa có dự dịnh gì thì đừng bỏ qua một địa điểm đẹp ngây ngất Ba Khan Hòa Bình nhé! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

[alert-warning] Khi đi du lịch, nếu bạn có nhu cầu mua sắm giày, áo, túi,… hãy tham khảo các chương trình Vascara khuyến mãi để mua được sản phẩm ưng ý với mức giá ưu đãi nhé! [/alert-warning]