Ấm áp mùa đông với lẩu ếch Tây Hồ

Với cách chế biến các món ăn riêng biệt, lẩu ếch Tây Hồ mang đến hương vị và màu sắc rất đặc trưng mà thực khách khó tìm thấy ở một nơi nào khác.

 

 

Thịt ếch tươi nguon chất lượng – Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch hấp dẫn tại Hà Nội

 

Ếch vốn được mệnh danh là gà đồng bởi vì mùi vị thơm ngon, thịt đùi mềm lại còn rất ngọt và giàu dinh dưỡng. Từ lâu ếch đã được người Việt Nam yêu thích bởi hương vị dân dã. Ngày nay các món ếch xuất hiện ngày càng nhiều trong các quán ăn, nhà hàng lớn trong đó có những nhà hàng ở Hồ Tây.

 

Ở nơi này, món lẩu ếch được chuẩn bị công phu nhất. Ếch được tẩm ướp chế biến khéo léo, cẩn thận cùng với măng rồi sau đó mới cho vào nồi lẩu. Vì thế khi ăn, người ta sẽ cảm thấy thịt ếch đậm đà, thơm, có chỗ đun lâu rồi mà vẫn giòn tan, ăn chung với măng cay cay cùng rau muống nữa thì lại càng tuyệt vời. Trong tiết trời lạnh thế này, vừa xuýt xoa vừa ăn lẩu ếch quả là ý tưởng không tồi.

 

Nồi lẩu hấp dẫn nghi ngút khói – Ảnh: sưu tầm

 

Chỉ mới nhìn những nguyên liệu chủ hàng đem ra đã thấy sự kỳ công của chủ hàng. Những chiếc đùi ếch được tẩm ướp cả tiếng trước khi chiên có màu vàng rượm xếp khéo léo với những miếng măng rừng trên đĩa. Trong lúc ngồi đợi nồi nước lẩu sôi, nhởn nha thưởng thức đùi ếch với măng giòn giòn cay cay cũng thật là thú vị.

 

Những món ếch được chế biến hấp dẫn – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Bạn nên gọi thêm các món ếch để thưởng thức khi chờ nước lẩu – Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Tây Hồ

 

Tới khi nồi nước lẩu được bê ra, cảm giác thích thú tăng hơn nhiều với kết hợp màu sắc khéo léo, sắc xanh của các loại rau, sắc măng vàng, màu vàng rượm hơi sang đỏ của ếch…

 

Bạn có thể thưởng thức lẩu ếch Tây Hồ ở các quán bình thường cho tới các nhà hàng nổi tiếng – Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Một điều thích hợp nữa của món lẩu này cho những thu mát mẻ hay đông lạnh giá chính là độ cay của nước. Vị cay cũng vừa phải, chẳng quá gắt nên ai sợ cay cũng chẳng nên quá e ngại. Bởi món này mà bỏ cay thì quả là phí.

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.