8 sai lầm về tiền bạc dễ mắc khi du lịch nước ngoài

Những chuyến du lịch nước ngoài lúc nào cũng hấp dẫn do những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại, vừa được thăm thú các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới, vừa được thưởng thức những món ẩm thực địa phương mà không đâu có, lại còn được gặp gỡ và giao lưu nhiều nền văn hóa khác nhau. Thế nhưng tiền bạc lại thường là vấn đề cản trở cuộc vui của bạn, hãy cùng xem qua những sai lầm dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài của Kinhnghiemditour để tiện phòng tránh nhé.

 

Đừng để chuyến du lịch của bạn bị ảnh hưởng bởi các sai lầm về tiền bạc

Đừng để chuyến du lịch của bạn bị ảnh hưởng bởi các sai lầm về tiền bạc – Ảnh: sưu tầm

 

ĐỔI TIỀN MẶT TẠI SÂN BAY

 

Với nhiều người, ngay khi bạn vừa đến một đất nước mới, mọi thứ đều mới lạ và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc hành trình của mình, và sau đó bạn quyết định đổi một số ngoại tệ tại sân bay để sử dụng. Tôi đảm bảo với bạn đó là quyết định sai lầm đấy!

 

Đổi tiền tại sân bay không phải là quyết định đúng đắn

Đổi tiền tại sân bay không phải là quyết định đúng đắn – Ảnh: katrinastonoff

 

Khi bạn đổi tiền mặt tại sân bay, chi phí sẽ mắc hơn nhiều so với bạn đổi tại các cửa hàng hoặc điểm buôn bán ngoại tệ trong địa phương, đôi khi mua tại sân bay còn kèm cả thuế và các thủ tục phức tạp khác. Để đảm bảo bạn có được giá tốt nhất, hãy chờ đến khi vào trung tâm thành phố, hoặc bạn có thể hỏi hướng dẫn viên du lịch của mình để biết cách đổi tiền sao cho… có lời nhất.

 

Những điểm đổi tiền trong thành phố thường có tỉ giá tốt hơn

Những điểm đổi tiền trong thành phố thường có tỉ giá tốt hơn – Ảnh: nationalrail

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

 

CẨN THẬN VỚI PHÍ GIAO HÀNG

 

Những món quà lưu niệm tại những điểm du lịch nước ngoài lúc nào cũng hấp dẫn, long lanh và đủ màu sắc. Nếu bạn đang trên một chuyến du lịch dài ngày, hoặc một chuyến công tác kéo dài cả tháng trời, bạn sẽ muốn gửi cho bạn bè của mình một món quà lưu niệm, một tấm bưu thiếp nhỏ để nói rằng bạn đang nhớ tới họ. Thế nhưng hãy cẩn thận với chi phí giao hàng. Đôi khi với một món hàng nhỏ, bạn có thể tốn từ 10 – 20 USD để gửi nó về nước của mình. Nếu bạn không thể chờ đến khi trao trận tay món quà của mình, chí ít cũng phải hỏi trước giá dịch vụ giao hàng nhé, đừng để bị bất ngờ khi bạn bị tính với một mức giá trên trời.

 

Phí chuyển hàng quốc tế có thể đắt hơn bạn nghĩ

Phí chuyển hàng quốc tế có thể đắt hơn bạn nghĩ – Ảnh: poplistic

 

RẮC RỐI VỚI NGÂN HÀNG

 

Những rắc rối với ngân hàng là điều bạn hoàn toàn không muốn gặp khi đi du lịch nước ngoài, những rắc rối này đôi khi ngốn của bạn không ít thời gian vui chơi đâu. Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng thẻ ngân hàng của bạn là loại thẻ quốc tế, tức là có thể sử dụng tại nhiều quốc gia, đặc biệt là nơi bạn đang đi đến. Một số người đôi khi chủ quan rằng mình có tiền trong thẻ, không mang theo tiền mặt. Lúc đến nơi thì phát hiện ra ngân hàng ngoại quốc không nhận thẻ của mình.

 

Những rắc rối với ngân hàng sẽ ngốn rất nhiều thời gian của bạn

Những rắc rối với ngân hàng sẽ ngốn rất nhiều thời gian của bạn – Ảnh: Sưu tầm

 

Một vấn đề khác đối với những người sử dụng thẻ tín dụng. Khi bạn đi du lịch nước ngoài, bạn cần thông báo trước cho ngân hàng của bạn biết về việc đó, nếu không, rất có thể ngân hàng sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn vì nghĩ rằng bạn bị đánh cắp thẻ tín dụng do những chi tiêu tại những địa điểm lạ.

 

KHÔNG HIỂU BIẾT VỀ NGOẠI TỆ

 

Với những nước sử dụng các đồng tiền phổ biến như USD, AUD hoặc đồng Euro, vấn đề này không quan trọng lắm, thế nhưng nếu các bạn đi du lịch đến những nơi đồng bản địa của họ không nổi tiếng lắm như du lịch Thái Lan, du lịch Campuchia, hoặc du lịch Nhật Bản… bạn cần tìm hiểu trước về tỉ giá hối đoái của các đồng tiền trên để tránh nhầm lẫn trong chi tiêu.

 

Cần phải có chút ít hiểu biết về tiền tệ địa phương trước khi đi du lịch nhé

Cần phải có chút ít hiểu biết về tiền tệ địa phương trước khi đi du lịch nhé – Ảnh: etoro

 

KHÔNG LÊN NGÂN SÁCH DU LỊCH

 

Mỗi một chuyến du lịch đều cần một ngân sách cụ thể, đó là tiêu chí để bạn biết rằng mình có lạm chi hay không, hoặc mình còn bao nhiêu tiền để vui chơi. Cách lập ngân sách du lịch tôi sẽ đề cập tại một bài viết khác, nhưng bạn cần lên cho mình các khoản cụ thể như ngân sách cho việc di chuyển, ngân sách cho việc ăn uống, ngân sách cho việc mua quà lưu niệm… Bạn có thể phân thành nhiều ngăn trong bóp của mình, để khi bạn lạm chi, bạn sẽ biết mình chi cho phần nào.

 

Lập ngân sách du lịch giúp bạn tiết kiệm và cẩn trọng hơn trong chi tiêu

Lập ngân sách du lịch giúp bạn tiết kiệm và cẩn trọng hơn trong chi tiêu – Ảnh: enterprise54

 

Xem thêm: Các tour du lịch Trung Quốc giá rẻ

 

LƯU GIỮ QUÁ NHIỀU NGOẠI TỆ

 

Nhiều người hay có thói quen mua rất nhiều ngoại tệ để đề phòng và có thể chi dần, và không phải mất công mua thêm. Điều này tuy tiết kiệm được một ít thời gian của bạn, nhưng đôi khi nó dẫn đến hệ lụy là bạn chi không hết ngoại tệ. Lúc đó mang những ngoại tệ đó về nước thì vô dụng, còn nếu đổi ngược lại đồng tiền của bạn, bạn sẽ lỗ cực kỳ đấy.

 

Ngoại tệ còn dư sau khi du lịch khá vô dụng nếu như bạn không có chủ đích sưu tầm chún

Ngoại tệ còn dư sau khi du lịch khá vô dụng nếu như bạn không có chủ đích sưu tầm chúng – Ảnh: hercampus

 

KHÔNG TÌM HIỂU GIÁ CẢ ĐỊA PHƯƠNG

 

Đây là một trong những cơ hội để các chủ quán “hắc ám” tại địa phương chặt chém bạn không tiếc tay. Chẳng hạn với một khách du lịch nước ngoài không nắm rõ giá khi đến Việt Nam, một tô phở đôi khi bị đội giá lên đến 100,000đ. Trước khi đi du lịch, hãy chắc rằng bạn đã tham khảo qua một vài trang thông tin giá cả của địa phương. Trong đó quan trọng nhất là tiền vận chuyển và tiền khách sạn, đây là những khoảng tiền nặng nhất khách du lịch ngoại quốc thường phải gánh.

 

Một chiếc taxi chặt chém khách gần 800 USD cho một quãng đường thông thường chỉ 10USD

Một chiếc taxi “chặt chém” khách gần 800 USD cho một quãng đường thông thường chỉ 10USD – Ảnh: dailymail

 

TIẾT KIỆM KHÔNG ĐÚNG CHỖ

 

Nếu như những mẹo trên giúp bạn tiết kiệm tiền, thì mẹo cuối cùng này giúp bạn… xài tiền đúng cách. Chuyến du lịch đúng nghĩa là chuyến đi thoải mái, chuyến đi nghỉ ngơi và vui chơi. Chỉ cần bạn lên ngân sách du lịch của mình một cách hợp lý cho khoản vận chuyển, nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống… là đã tốt lắm rồi, đừng quá tiếc tiền, bấm bụng bỏ qua một món ăn mình thèm thuồng chỉ để tiết kiệm chút ít. Hãy vui chơi, và tận hưởng chuyến du lịch của bạn hết mình nhé!

 

Tiết kiệm nhưng phải đúng lúc, đúng chỗ nhé, đừng để cuộc chơi bị gián đoạn

Tiết kiệm nhưng phải đúng lúc, đúng chỗ nhé, đừng để cuộc chơi bị gián đoạn – Ảnh: sheknows

 

Xem thêm: Các tour du lịch Singapore giá rẻ

 

8 vấn đề trên là những sai lầm tiền bạc dễ mắc, nhưng cũng cực kỳ dễ khắc phục, chỉ cần làm theo các bí quyêt bên trên của Kinhnghiemditour, chắc chắn bạn sẽ tận hưởng một kỳ đi chơi đúng nghĩa mà vẫn đảm bảo độ “dày” của bóp tiền mình.

 

Huyscout – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Kinhnghiemditour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.