8 di sản độc đáo trên bản đồ du lịch Việt Nam

Việt Nam hiền hòa và tươi đẹp với phong cảnh thiên nhiên phong phú, đa đạng. Không chỉ vậy, du lịch Việt Nam còn thu hút du khách khắp mọi miền nhờ bản sắc văn hóa dân tộc đặc sắc và bề dày lịch sử. Hiện nay, Việt Nam có 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Các di sản Việt Nam này cũng luôn nằm trong danh sách những điểm đến được yêu thích của du khách khi có tour du lịch đến đất nước xinh đẹp hình chữ S.

 

1. VỊNH HẠ LONG

 

Vịnh Hạ Long được công nhận là di sản thế giới vào năm 1994. Vịnh Hạ Long không chỉ chứa đựng những dấu tích quan trọng của người Việt cổ mà còn là tác phẩn tuyệt vời của mẹ thiên nhiên. Điểm du lịch Việt Nam này còn được bình chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Và đây luôn là điểm đến đáng mơ ước của khách du lịch Việt Nam trên toàn thế giới.

 

Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều du khách

Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều du khách – Ảnh: dntrung

 

Không chỉ có phong cảnh tuyệt đẹp, ở Hạ Long còn có những hang động đẹp và kỳ bí

Không chỉ có phong cảnh tuyệt đẹp, ở Hạ Long còn có những hang động đẹp và kỳ bí – Ảnh: Arkaitz76

 

Du lịch mùa hè mà đến vịnh Hạ Long trốn nắng, hưởng làn gió mát lành của một vùng biển đảo thì chẳng gì có thể tuyệt vời. Vậy nên, di sản Việt Nam này chắc chắn sẽ là điểm dừng chân không thể bỏ qua rồi.

 

Du lịch mùa hè ở vịnh Hạ Long sẽ cực chất

Du lịch mùa hè ở vịnh Hạ Long sẽ cực chất – Ảnh: Lemmo2009

 

2. DANH THẮNG TRÀNG AN

 

Tràng An là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận vào năm 2014. Được ví như vịnh Hạ Long trên cạn, danh thắng Tràng An cũng là một điểm dừng chân lý tưởng trong chuyến du lịch Việt Nam của du khách.

 

Tràng An là di sản hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam

Tràng An là di sản hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam – Ảnh: sưu tầm

 

Tràng An là một khu vực rộng lớn thuộc tỉnh Ninh Bình. Cả khu di tích có những thắng cảnh như cố đô Hoa Lư, quần thể hang động Tràng An, Tam Cốc – Bích Động… Thực hiện tour du lịch đến quần thể di sản này, bạn sẽ ngất ngây trước bức tranh sơn thủy hữu tình vô cùng tuyệt đẹp này.

 

Di tích Tràng An rộng lớn, bao gồm cả Tam Cốc, Bích Động

Di tích Tràng An rộng lớn, bao gồm cả Tam Cốc, Bích Động – Ảnh: Trinh Quang Minh

 

3. VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA – KẺ BÀNG

 

Năm 2003, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được công nhận là di sản thế giới ở Việt Nam. Thế nhưng không phải đợi đến khi đó cái tên này mới nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

 

Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng là cái tên nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam

Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng là cái tên nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam – Ảnh: sưu tầm

 

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với hệ thống núi rừng và hang động vô cùng kỳ ảo, tuyệt đẹp luôn là điển đến trong chuyến du lịch mùa hè của du khách. Đặc biệt, khi cái tên Sơn Đoòng được công bố rộng rãi thì nơi đây trở thành điển đến đáng mơ ước của bất kỳ tín đồ du lịch  nào.

 

Những hang động ở Phong Nha được ví như những báu vật của vùng đất này

Những hang động ở Phong Nha được ví như những báu vật của vùng đất này – Ảnh: Loraineltai

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Bình

 

Sơn Đoòng là điểm đến trong mơ của các tín đồ du lịch

Sơn Đoòng là điểm đến trong mơ của các tín đồ du lịch – Ảnh: Myilmazarslan

 

4. HOÀNG THÀNH THĂNG LONG

 

Khu di sản Việt Nam Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội chính là một trong tám điểm dừng chân trên con đường di sản ở Việt Nam. Với diện tích rộng lớn, bao gồm khu khảo cổ Hoàng Diệu, thành cổ Hà Nội, cột cờ Hà Nội… di tích Hoàng Thành Thăng Long gắn liền với lịch sử kinh thành Thăng Long xưa.

 

Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long – Ảnh: Nguyen Minh Kuoc

 

Thực hiện tour du lịch đến di sản này, bạn có dịp ôn lại những giai đoạn lịch sử quan trọng của Việt Nam cũng như tìm hiểu về văn hóa, kiến trúc đồ sộ để cảm nhận giá trị tinh hoa của lịch sử. Với những kiến thức thu thập được, bạn đã có chuyến du lịch mùa hè vô cùng ý nghĩa đấy.

 

Cột cờ nhìn từ hoàng thành

Cột cờ nhìn từ hoàng thành  – Ảnh: Rockke

 

5. THÀNH NHÀ HỒ

 

Nằm ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, Thành nhà Hồ là di sản thế giới ở Việt Nam được công nhận vào năm 2011. Thành nhà Hồ là kinh thành nước Việt Nam từ năm 1398 đến 1407 do Hồ Quý Ly cho xây dựng vào năm 1397.

 

Một góc thành nhà Hồ

Một góc thành nhà Hồ – Ảnh: Trinh Quang Minh

 

Thành nhà Hồ là một công trình hoành tráng trong khu vực thời kỳ cuối thế kỷ 14. Đây là công trình nằm cả trên mặt đất và trong lòng đất, được bảo tồn cẩn thận và không chịu sự tác động của quá trình đô thị hóa.

 

Thành nhà Hồ chưa bị tác động bởi sự đô thị hóa

Thành nhà Hồ chưa bị tác động bởi sự đô thị hóa – Ảnh: sưu tầm

 

6. DI TÍCH CỐ ĐÔ HUẾ

 

Nằm trên con đường di sản miền Trung, cố đô Huế tất nhiên sẽ là điểm dừng chân không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Việt Nam của du khách rồi.

 

Quần thể cố đô Huế bao gồm Kinh thành, Hoàng thành và Tử cấm thành với hệ thống thành quách được xây dựng kết hợp hài hòa trong khung cảnh thiên nhiên sông núi hữu tình. Thực hiện tour du lịch đến cố đô Huế, bạn sẽ dịp tìm hiểu về những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể mang nhiều giá trị của dân tộc Việt Nam.

 

Cố đô Huế luôn là điểm dừng chân trên con đường di sản miền Trung

Cố đô Huế luôn là điểm dừng chân trên con đường di sản miền Trung – Ảnh: Danny Tran

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Huế

 

Đại Nội Huế

Đại Nội Huế – Ảnh: binhnt22

 

7. PHỐ CỔ HỘI AN

 

Tiếp nối con đường di sản Việt Nam, phố cổ Hội An là điểm dừng chân yêu thích của rất nhiều du khách có chuyến du lịch Việt Nam.

 

Một góc phố Hội

Một góc phố Hội – Ảnh: Howie44

 

Hội An mang đến cho du khách cảm giác bình yên, thoải mái với những con phố cổ còn giữ nguyên vẹn những công trình kiến trúc như nhà cửa, hội quán, đình chùa… Thực hiện tour du lịch Hội An, bạn cũng như trở về với miền xưa cũ êm đềm với ánh đèn lồng rực rỡ, với những trò chơi dân gian và những món ăn đậm chất dân giã.

 

Hội An vẫn lưu giữ nguyên vẹn những kiến trúc xưa cũ

Hội An vẫn lưu giữ nguyên vẹn những kiến trúc xưa cũ – Ảnh: PtotheP

 

8. THÁNH ĐỊA MỸ SƠN

 

Cách phố cổ Hội An không xa là khu di sản Thánh địa Mỹ Sơn, thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chăm Pa cổ. Dù không phải tất cả các công trình đều còn nguyên vẹn, nhưng những gì còn lại cho thấy một thời hoàng kim của nhà nước Chăm Pa.

 

Thánh địa Mỹ Sơn, thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chăm Pa

Thánh địa Mỹ Sơn, thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chăm Pa – Ảnh: Mr.Icafe

 

Thực hiện tour du lịch đến thánh địa Mỹ Sơn, bạn còn được chiêm ngưỡng những loại hình nghệ thuật điêu khắc độc đáo tại những công trình kiến trúc trong khu đền tháp này.

 

Thực hiện tour du lịch đến Thánh địa Mỹ Sơn bạn sẽ có dịp tìm hiểu về nghệ thuật điêu khắc độc đáo – Ảnh: sưu tầm

 

Khám phá việt Nam: Thánh địa Mỹ Sơn nghìn năm bí ẩn

 

Xem thêm: Các tour du lịch Quảng Nam giá rẻ

 

8 di sản thế giới ở Việt Nam không chỉ là nơi lữu giữ lịch sử mà còn là những nơi tuyệt đẹp. Bạn sẽ có một chuyến du lịch mùa hè đầy ý nghĩa nếu chọn dừng chân tại một trong tám di sản này đấy.

 

Tùy Phong – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.