72h khám phá thành phố Johannesburg Nam Phi

Thành phố Johannesburg Nam Phi là diểm dừng chân đầy thú vị trong các tour du lịch Nam Phi, tuy nhiên để có thể khám phá nhiều hơn về thành phố này, hãy cùng dành 48h ở đây nhé!

Những địa điểm cần ghé thăm ở thành phố Johannesburg Nam Phi

Thăm quan đồi Hiến pháp

Ghé thăm Đồi hiến pháp để tìm hiểu thêm về lịch sử của Nam Phi và quá trình chuyển đổi để trở thành một quốc gia dân chủ. Các bảo tàng cung cấp một cái nhìn sâu sắc về lịch sử giam giữ trong các phòng giam. Ngày nay, Đồi hiến pháp là nơi có Tòa án Hiến pháp của Nam Phi.

 

72h khám phá thành phố Johannesburg Nam PhiThăm quan thành phố thành phố Johannesburg Nam Phi

 

Bảo tàng Apartheid

Như tên gọi, bảo tàng Apartheid là một bảo tàng trưng bày sự phát triển và sụp đổ của kỷ nguyên Apartheid ở Nam Phi. Bảo tàng cung cấp các tour du lịch có hướng dẫn cho 15 người trở lên với mức giá rất hợp lý. Bạn cũng có thể tự mình khám phá các phòng triển lãm ở bảo tàng này.

 

Khu vực Maboneng

Một khu phố giàu văn hóa và môi trường nghệ thuật nhất ở thành phố Johannesburg Nam Phi là khu vực Maboneng đã trở thành một địa điểm hợp cho khách du lịch bốn phương. Bạn có thể ghé thăm một trong nhiều nhà hàng hiện đại, phòng trưng bày và thậm chí là Bioscope – một rạp chiếu phim có một không hai. Ngoài ra còn có một số cơ hội du lịch bằng xe đạp hoặc ván trượt, cũng như nếm rượu gin tuyệt vời và các hoạt động vui chơi khác.

 

72h khám phá thành phố Johannesburg Nam PhiKhu vực Maboneng

 

Cradle of Humankind – cái nôi của loài người

Đây là một phần quan trọng trong lịch sử của loài người, khiến nó trở thành một địa điểm nhất định phải xem khi ở thành phố Johannesburg Nam Phi. Khu vực này được tạo thành từ các hang động, công viên tự nhiên và phong cảnh ngoạn mục. Bạn có thể đi khám phá các hang động hóa thạch hoặc tận hưởng một trò chơi. Ngoài ra du khách còn có thể tận dụng cơ hội để thư giãn tại spa. Có quá nhiều thứ để xem và làm trong Cradle of Humankind và bạn có thể sẽ mất cả ngày nếu muốn khám phá hết.

 

72h khám phá thành phố Johannesburg Nam PhiKhám phá Hang động Sterkfontein tại Cái nôi của loài người

 

 

Soweto

Soweto là một thị trấn ngay bên ngoài thành phố Johannesburg Nam Phi. Nó là một điểm đến lịch sử và có nhiều địa điểm du lịch bao gồm các ngôi nhà Mandela. Ghé thăm ngôi nhà nơi Nelson Mandela sống ở Soweto, Johannesburg. Ngôi nhà giờ đã trở thành một bảo tàng, nơi thể hiện cuộc sống và thời gian của gia đình Mandela và bày tỏ lòng kính trọng đối với chính ông Nelson.

Đến Soweto bạn còn có thể thăm quan Orlando Towers. Đây là một địa điểm yêu thích của người dân địa phương và khách du lịch. Nó được tạo ra trong một nhà máy điện ngừng hoạt động với các tòa tháp rất thú vị.

 

72h khám phá thành phố Johannesburg Nam PhiNhảy bungee giữa Tháp Orlando ở Soweto, Johannesburg

 

Trải nghiệm ẩm thực địa phương

Ghé thăm một nhà hàng hoặc chợ thực phẩm đích thực và thưởng thức hương vị của Nam Phi. Tất cả các món ăn truyền thống của Nam Phi đều có thể được tìm thấy ở thành phố này và Soweto là nơi tốt nhất để bạn dừng lại và dùng bữa. Nhà hàng Sakhumzi cũng là một nơi thú vị mà bạn có thể thưởng thức ẩm thực Nam Phi.

 

72h khám phá thành phố Johannesburg Nam PhiGhé thăm một quán ăn thú vị ở Juburg

 

Ngoài ra Johannesburg có nhiều chợ trên khắp các khu phố khác nhau. Đây có thể là một cách thú vị để dành ngày của bạn để tìm thức ăn ngon và hàng thủ công đặc biệt.

Một trong những thị trường như vậy là Chợ hữu cơ Bryanston. Tại đây, bạn có thể tìm thấy thực phẩm hữu cơ, các sản phẩm sống và các đồ thú vị khác. Những khu chợ này là một cách tuyệt vời để cảm nhận cuộc sống ở Johannesburg và gặp gỡ một số người dân địa phương.

 

72h khám phá thành phố Johannesburg Nam PhiChợ hữu cơ Bryanston

 

Những điều nên làm khi bạn có 72h ở thành phố Johannesburg

Thành phố Johannesburg Nam Phi quá lớn vì thế bạn không thể dùng đôi chân của mình để đi bộ từ nơi này sang. Bạn có thể thuê một chiếc xe hơi nếu bạn biết lái xe an toàn! Tuy nhiên, có đủ phương tiện giao thông công cộng và tư nhân để giúp bạn đi lại trong 2 ngày tại Joburg.

Giao thông công cộng: Đất nước Nam Phi có xe taxi nhỏ hoạt động nhưng không nên khuyến khích khách du lịch sử dụng dịch vụ này vì việc lái xe có thể khá tốn kém.

Phương tiện giao thông phổ biến nhất trong Joburg là Gautrain là một tài sản đáng tự hào cho thành phố. Nó liên kết tất cả các vùng ngoại ô chính cũng như sân bay, và thậm chí đi xa như ghé thăm thành phố Pretoria! 

 

72h khám phá thành phố Johannesburg Nam PhiChuyến tàu nổi tiếng ở Joburg được gọi là Gautrain

 

72h khám phá thành phố Johannesburg Nam PhiBắt xe buýt từ Hop off City tham quan ở Johannesburg

 

Ngoài ra bạn có thể nhảy lên một chiếc xe buýt màu đỏ lớn là một biểu tượng du lịch khắp Nam Phi và thế giới. Bắt xe buýt và ngắm nhìn thành phố trong khi nó đưa bạn đến từng điểm du lịch mới – nơi bạn có thể xuống để khám phá rồi lại tiếp tục hành trình một cách thuận tiện. Đây là cách để bạn khám phá thành phố Johannesburg lý tưởng nhất.

 

Nguyên tắc giữ an toàn khi đi du lịch ở Nam Phi

Đừng để các vật có giá trị, chẳng hạn như điện thoại di động và ví ở nơi dễ nhìn thấy và nếu bạn tình cờ đi qua đám đông lớn, hãy kiểm tra túi của bạn. Mặc dù bạn có thể khá an toàn trong một nhóm được hướng dẫn, nhưng nếu bạn đi ít người, hãy tránh các khu vực của Hillbrow, Berea và Yeoville. Nên đến các khu vực thân thiện với khách du lịch và cảnh giác khi đi bộ sẽ giúp bạn an toàn!

 

72h khám phá thành phố Johannesburg Nam PhiCây Jacaranda nở rộ ở Johannesburg

 

Tuy vậy du lịch đến thành phố Johannesburg Nam Phi vẫn là một trải nghiệm thực sự thú vị nên có trong hành trình sắp tới của bạn!

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *