7 lý do bạn nên đi du lịch xuyên Việt trước tuổi 30

Bạn đang ngồi ở nhà lên mạng xem thông tin và hình ảnh của những bạn trẻ đi du lịch khắp nơi? Bạn đang tự hỏi điều gì khiến những bạn trẻ ấy lại bỏ thời gian và tiền bạc cho những chuyến du lịch xuyên Việt “tốn kém” như vậy? Nếu bạn thực sự đang có những nghi ngại và thắc mắc “Tại sao nên đi du lịch xuyên Việt trước tuổi 30?”, hãy tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

 

Những hình ảnh du lịch xuyên Việt của các bạn trẻ có khiến bạn đứng ngồi không yên

Những hình ảnh du lịch xuyên Việt của các bạn trẻ có khiến bạn đứng ngồi không yên? – Ảnh: sưu tầm

 

Có rất nhiều lý do bạn nên đi du lịch xuyên Việt trước tuổi 30

Có rất nhiều lý do bạn nên đi du lịch xuyên Việt trước tuổi 30 – Ảnh: sưu tầm

 

1. BẠN CÓ ĐỦ SỨC KHỎE SAU 30?

 

Tại sao lại lấy mốc trước 30 tuổi để đi du lịch xuyên Việt? Vì đây là quãng thời gian tươi trẻ nhất của đời người, mà trẻ thì đi kèm với khỏe mạnh. Khi bạn có sức khỏe, bạn có thể bay nhảy khắp nơi mà không ngại nắng, gió, nóng, lạnh, khi đó bạn dễ dàng thích nghi được với khí hậu nơi bạn tới. Hơn nữa, có sức khỏe, bạn sẽ sẵn sàng trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm, những cung đường hiểm trở nhưng tuyệt đẹp trong tour du lịch của mình.

 

Khi còn trẻ, bạn sẽ tràn đầy năng lượng và sức khỏe

Khi còn trẻ, bạn sẽ tràn đầy năng lượng và sức khỏe – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 69% tại Hà Nội

 

2. THỜI GIAN LÀ CỦA BẠN

 

Khi còn trẻ, bạn sẽ không vướng bận bất cứ điều gì. Bạn không phải lo cho con nhỏ hay cha mẹ già, nên tour du lịch của bạn sẽ cực kỳ tự do, thoải mái. Trước tuổi 30 cũng là thời gian bạn thử nghiệm bản thân với công việc nên cũng có thể bạn sẵn sàng “nhảy việc” để có thời gian linh hoạt hơn. Khi có thời gian thoải mái, chuyến du lịch xuyên Việt của bạn chắc chắn có cơ hội thực hiện một cách trọn vẹn nhất. Vậy nên, thời điểm trước 30 là tuyệt vời nhất để bạn thực hiện chuyến du lịch xuyên Việt của mình.

 

Trước 30, bạn thật sự tự do, thời gian hoàn toàn là của bạn

Trước 30, bạn thật sự tự do, thời gian hoàn toàn là của bạn – Ảnh: sưu tầm

 

3. TIỀN BẠC Ư? – BẠN CÓ THỂ KIẾM SAU NÀY

 

Bạn đang nghĩ tới vấn đề tiền bạc, bạn chưa tiết kiệm được nhiều để có thể thực hiện tour du lịch dài hơi như vậy? Đừng lo lắng, bạn có cả cuộc đời để kiếm tiền. Còn bây giờ, khi đang phơi phới tuổi trẻ, bạn chưa có gia đình riêng, con cái và nhiều mối lo tài chính khác nên không có gì đáng ngại cả.

 

Bạn có cả một đời để kiếm tiền mà, lo gì

Bạn có cả một đời để kiếm tiền mà, lo gì! – Ảnh: sưu tầm

 

Chuyến du lịch xuyên Việt cũng không hề tốn kém như bạn nghĩ đâu. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách xin ngủ nhờ, dịch vụ homestay, đi nhờ xe hay sử dụng các phương tiện công cộng. Thậm chí, trên đường chu du, bạn còn có thể kiếm tiền bằng cách làm thêm như tham gia hái đậu, tỉa bắp… với bà con địa phương nữa đấy. Đây không chỉ là cách kiếm tiền mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không dễ gì có được.

 

Hãy thử trải nghiệm cuộc sống nông dân trong tour du lịch của mình

Hãy thử trải nghiệm cuộc sống nông dân trong tour du lịch của mình – Ảnh: sưu tầm

 

4. SẴN SÀNG MẠO HIỂM

 

Khi còn trẻ và có sức khỏe, sẽ không điều gì có thể cản trở bạn tham gia những trò chơi mạo hiểm, đi những cung đường nguy hiểm và nhiều hoạt động có chút liều lĩnh khác. Du lịch xuyên Việt trước tuổi 30 bạn sẽ chẳng ngại ngần cùng bạn bè leo Fansipan hay chơi máng trượt, trèo thúng trên biển đêm… Bạn sẽ sẵn sàng bỏ qua tất cả mọi thứ cản chân mình để có những trải nghiệm không thể nào quên, để thấy tour du lịch thú vị đến dường nào.

 

Còn trẻ, bạn sẵn sàng mạo hiểm trên từng cung đường

Còn trẻ, bạn sẵn sàng mạo hiểm trên từng cung đường – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Giang

 

5. BẠN SẼ TÍCH LŨY ĐƯỢC NHIỀU KINH NGHIỆM

 

Vì sao bạn nên bỏ qua mọi khó khăn, nguy hiểm để thực hiện tour du lịch xuyên Việt trước tuổi 30? Đó là vì bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống. Trong tour du lịch, bạn có thể sẽ gặp những tình huống không ngờ, những điều khó khăn, buộc bạn phải tự lực tìm cách khắc phục. Lúc đầu chắc chắn bạn sẽ thấy bối rối, thậm chí nản lòng, nhưng sau khi đã vượt qua mọi chuyện, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và kỹ năng để làm dày vốn sống của mình.

 

Những kinh nghiệm và kỹ năng bạn có được trong tour du lịch giúp ích rất nhiều sau này đấy

Những kinh nghiệm và kỹ năng bạn có được trong tour du lịch giúp ích rất nhiều sau này đấy – Ảnh: sưu tầm

 

Những tour du lịch cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng thích ứng với điều kiện sống. Từ những điều đó, bạn sẽ có cách xử lý tình huống và có khả năng ứng biến vô cùng nhanh nhạy đấy.

 

6. CƠ HỘI NÂNG CAO KIẾN THỨC

 

Đó là điều chắc chắn rồi. Khi bạn dưới 30 tuổi, bạn luôn luôn mong muốn được tìm tòi, học hỏi nhiều hơn. Và đi du lịch chính là một trong những “kênh” học tập tuyệt vời nhất. Mỗi địa danh bạn đi qua lại mang trong mình một bề dày lịch sử, nền văn hóa, kiến trúc riêng. Đi đến nơi, tận mắt khám phá, tìm hiểu, bạn sẽ có cái nhìn chân thực và sinh động hơn rất nhiều so với xem phim hay học trong sách vở.

 

Vậy nên, hãy ra khỏi bến bờ của mình – “nhổ neo ra khơi” để mở rộng tầm nhìn bao la, để có một nền tảng kiến thức vững vàng nhất.

 

Mỗi địa danh gắn liền với văn hóa, lịch sử giúp bạn tìm hiểu và nâng cao kiến thức

Mỗi địa danh gắn liền với văn hóa, lịch sử giúp bạn tìm hiểu và nâng cao kiến thức – Ảnh: Hunger Artist

 

7. THÊM YÊU THIÊN NHIÊN VÀ CUỘC SỐNG

 

Không chỉ Đà Lạt, Sa Pa, Hội An hay Nha Trang mới đẹp, khắp đất nước ta, đâu đâu cũng là cảnh đẹp tự nhiên và gần gũi. Một chuyến du lịch xuyên Việt sẽ cho bạn ngất ngây với vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước.

 

Cuộc sống bình dị giữa thiên nhiên

Cuộc sống bình dị giữa thiên nhiên – Ảnh: sưu tầm

 

Ngất ngây trước vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước

Ngất ngây trước vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước – Ảnh: Kizeme

 

Hơn nữa, thực hiện tour du lịch này, có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người ở khắp miền đất nước, bạn sẽ có dịp cảm nhận cuộc sống một cách chân thực nhất. Bạn sẽ thấy cuộc sống này đáng trân quý, vì thế những tháng ngày sau bạn sẽ sống rất sảng khoái, trọn vẹn.

 

Đi du lịch bạn sẽ gặp nhiều mảnh đời, để cảm nhận cuộc sống một cách chân thực nhất

Đi du lịch bạn sẽ gặp nhiều mảnh đời, để cảm nhận cuộc sống một cách chân thực nhất – Ảnh: Marco Di Leo

 

Xuyên Việt từ Bắc chí Nam trong 5 phút – Kinhnghiemditour.vn

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Giờ thì bạn đã biết vì sao các bạn trẻ thích thực hiện chuyến du lịch xuyên Việt trước tuổi 30 rồi phải không nào. Còn bạn, hãy rời khỏi máy tính hay chiếc tivi nhà mình, “hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá” trọn vẹn đất nước Việt Nam xinh đẹp.

 

Tùy Phong – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.