6 món ngon cho bé

Thay vì bạn cho bé ăn một món mỗi ngày hãy đổi món thường xuyên cho bé giúp bé ăn ngon miệng hơn và hấp thu đa dạng dưỡng chất cho cơ thể. Dưới đây là 6 món ngon dễ làm cho bé yêu nhà bạn nhé!

 

1. MÓN NGON ĐẦU TUẦN CHO BÉ: CHÁO THỊT HEO HẠT SEN

 

Đầu tuần các mẹ muốn đổi món cho bé cũng có thể dễ dàng thay đổi với món cháo thịt heo hạt sen bổ dưỡng, cũng cấp đã dạng dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Với bột gạo dinh dưỡng, bạn có thể dễ dàng thay đổi món ăn cho bé bằng những thực đơn đa dạng và cân bằng dinh dưỡng vì không những giữ nguyên các dưỡng chất từ gạo mà còn được bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết khác.

 

6 món ngon cho bé

Cháo thịt hạt sen

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

2. TỰ LÀM BÁNH BAO ĐÀO TIÊN CHO BÉ MĂM MĂM BỮA SÁNG

 

Với những quả đào tiên trong ngon mắt chắc hẳn bé nhà bạn sẽ không thể từ chối mà còn rất thích thú nữa đó. Bạn có thể trổ tài món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

 

6 món ngon cho bé

Bánh bao đao tiên

 

3.  TỰ LÀM RUỐC TÔM CHO BÉ ĂN DẦN

Tôm được biết đến là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể đặc biệt nó cung cấp hàm lượng DHA cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được tôm tươi để chế biến món ngon cho bé, do vậy các mẹ có thể tự làm ruốc tôm cho bé ăn dần, ngon mà vẫn bổ dưỡng.

Khỏi cần nói nhiều, mẹ cũng biết tôm ngon và cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho sự phát triển của con. Các mẹ tự làm ruốc tôm cho con nhé, phòng khi chưa kịp mua tôm tươi.

 

6 món ngon cho bé

Ruốc tôm

 

4. BỮA SÁNG CHO BÉ VỚI SÚP NUI GÀ XÉ NGON TUYỆT

Với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt màu trắng của nui, thịt gà kết hợp với màu xanh của đậu Hà Lan, một chút vàng của ngô và điểm xuyết màu cam của cà rốt chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích thú và măm măm ngon miệng lắm đấy.

Vị ngọt của các loại rau củ và gà xé được nấu cùng với nui mang đến cho bé yêu nhà bạn một món súp rất ngon miệng và hấp dẫn với cách làm rất nhanh mà đơn giản.

 

6 món ngon cho bé

Súp nui gà xé

 

5. MÓN NGON CHO BÉ: TRỨNG CHƯNG BA MÀU

Trứng chưng ba màu chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn bé yêu rồi.

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên bé nhà bạn lại thường lười không chịu ăn món này. Vậy phải làm sao đây? Bạn hãy biến tấu món ngon này với một chút khéo léo. Món Trứng chưng ba màu là gợi ý cho bạn đó.

Với màu sắc hấp dẫn chắc chắn bé nhà bạn cũng sẽ thích, ít nhất là bé sẽ ăn một chút. Món này chế biến cũng khá đơn giản. 

 

6 món ngon cho bé

Trứng ba màu

 

6. CÁCH LÀM BÁNH HÌNH CHÚ CỪU BÔNG NGỘ NGHĨNH CHO BÉ

Những chú cưu xinh xắn, ngộ nghĩnh đáng yêu quá chắc hẳn bé nhà bạn sẽ thích lắm đây. Cùng vào bếp trổ tài món ngon cho bé yêu nhà bạn nhé!

 

6 món ngon cho bé

Chiếc bánh ngộ nghĩnh

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.