6 bước chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài

Lập kế hoạch cho một chuyến đi ra nước ngoài là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ thấy việc chuẩn bị cho bất kỳ một chuyến đi quốc tế nào cũng có thể là một trải nghiệm thú vị và vô cùng đơn giản.

Nghiên cứu đất nước mà bạn ghé thăm

Sau khi đã kiểm tra ngày hết hạn của hộ chiếu, việc nghiên cứu điểm đến của bạn là việc làm quan trọng đầu tiên. Điều bạn quan tâm đó là thời tiết, khí hậu ở đó; phong tục tập quán và những thói quen của người bản xứ. Ngoài ra, bạn cần biết những thiết bị chuyển đổi điện tử và bất kì yêu cầu đặc biệt nào cho các hoạt động khi bạn ở đất nước đó.

Càng nghiên cứu nhiều, bạn sẽ càng đưa ra được những quyết định đúng đắn và dễ dàng để chuyến đi của bạn trở nên trôi chảy. Bằng cách đọc trước những blog và các diễn đàn du lịch, bạn có thể khám phá thời điểm và địa điểm đẹp nhất để đến thăm; tránh những ngày quốc khách hoặc ngày cao điểm để tiết kiệm chi phí.

Đặt câu hỏi

Đừng ngại đưa ra những câu hỏi về loại quần áo hay những loại thực phẩm nên mang theo. Những người có kinh nghiệm sẽ không ngần ngại chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về trải nghiệm của họ.

Đặt vé máy bay và khách sạn

Sau khi nghiên cứu kĩ càng điểm đến, bước tiếp theo là tìm một chuyến bay với mức giá hợp lý cho bạn. Xác định được thời gian đến và đi có thể giúp bạn lập kế hoạch cho tiết cho phần còn lại của chuyến đi. Theo Kinhnghiemditour thời gian tốt nhất để đặt vé quốc tế là 3 tháng trước chuyến đi của bạn.

Hãy suy nghĩ đến những địa điểm du lịch nơi bạn sẽ ghé thăm

Những địa điểm du lịch bạn sẽ ghé thăm sẽ phụ thuộc vào sở thích và khả năng tài chính của bạn. Ở nhiều nơi, bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng. Tuy nhiên có những nơi bạn bắt buộc phải thuê xe hoặc thuê người lái xe đưa bạn đến đó.

Một điều cần ghi nhớ đó là: đôi khi bạn cần phải có giấy phép lái xe quốc tế và bảo hiểm. Ở phần lớn các nước Châu Âu, các công ty cho thuê bảo hiểm sẽ tính phí vào chi phí cho thuê nhưng bạn cũng cần kiểm tra lại kĩ càng.

Lập kế hoạch chi tiết

Một bản kế hoạch về công việc mỗi ngày hoặc một danh sách những nơi bạn muốn đến là tất cả những gì bạn cần tại thời điểm này. Khi bạn ra nước ngoài, bản kế hoạch này sẽ giúp bạn làm chủ được lịch trình và bạn sẽ không còn cảm thấy hoang mang, choáng ngợp.

Lên danh sách những vật dụng cần mang theo

Khi đã có trong tay bản kế hoạch những việc cần làm, việc chuẩn bị đồ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy mang theo càng ít đồ càng tốt và chỉ mang những thứ thực sự cần thiết. Nếu hành trình của bạn không quá dài, việc xếp gọn đồ dùng vào một chiếc va – li xách tay là việc lý tưởng nhất. Và để tránh bị móc túi, hãy để tiền và những giấy tờ quan trọng trong một chiếc túi giấu trong quần áo.

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.