5 điểm đến Việt Nam bạn sẽ phải lòng vào những ngày mưa

Đi du lịch ai cũng thích trời sẽ nắng nhưng lại không biết rằng có những thành phố hồn thuộc về những cơn mưa. Mưa khiến nơi ấy đằm thắm, tâm tình và tha thiết. Từ trong màn mưa người ta cảm nhận được không gian, cảnh sắc, con người. Hãy thử đến những nơi ấy, vào ngày mưa, cảm nhất chút mưa rơi xao xuyến.

 

Những mưa rơi thấm vào lòng.

Những mưa rơi thấm vào lòng. – Ảnh: Khan G Nguyen

 

ĐÀ LẠT

 

Nhắc tới Đà Lạt người ta nhắc tới cái gì đó rất ngọt, rất dịu dàng. Trời Đà Lạt lạnh có mùa mưa rõ rệt và mưa của Đà Lạt thì rất hay, rất dễ yêu thương. Khi mưa Đà Lạt buông xuống, chúng ta đang ở một góc nào đó trong thành phố thiên đường ấy: rừng thông già, dãy hành lang chờ đại học sư phạm, mái hiên của một nhà nào đó ven đường, trong quán café nhỏ… ở một nơi nào đó, một nơi nào bình yên ngắm nghía Đà Lạt rất tình.

 

Đà Lạt trong những phút mưa rơi đẹp diệu kỳ.

Đà Lạt trong những phút mưa rơi đẹp diệu kỳ. -Ảnh: Lar

 

Đồ nướng của Đà Lạt rất ngon, đặc biệt là những thức quà giản dị như ngô, khoai nướng. Ngồi bên vệ đường, hít hà cái vị bùi bùi, ôm trong tay cái sự ấm áp, dựa vào vai của ai đó và lặng lẽ ngắm mưa rơi. Mưa Đà Lạt làm người ta dễ cảm xúc và dễ yêu thương như thế đó.

 

Có gì đó lặng lẽ nhưng rất sâu đậm.

Có gì đó lặng lẽ nhưng rất sâu đậm. -Ảnh: Khánh Hmoong

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt

 

MỘC CHÂU

 

Tại sao khi mưa Mộc Châu lại đẹp? Cũng không biết giải thích thế nào, cứ thấy nó đẹp và dễ  đi vào lòng như vậy.

 

Mộc Châu, cầu vồng và mưa.

Mộc Châu, cầu vồng và mưa. -Ảnh: Quân Alek

 

Khi mưa Mộc Châu buông xuống, người ta thấy những sườn nồi trở nên tươi tắn, cây cối vươn mình trước làn nước thiên nhiên. Những cánh đồng hoa cải rập rìu, những đồi chè ngút ngát.

 

Bảng lảng Mộc Châu ngút ngàn.

Bảng lảng Mộc Châu ngút ngàn. -Ảnh: LeHoangdesigner

 

Mưa Mộc Châu có lẽ không lãng mạn khi ngồi trong một quán café nào đó mà lãng mạn khi có hai đứa cầm lấy tay nhau tìm chỗ trú khi đang lang thang trên đồi chè, thưởng thức sự tinh khôi của những búp chè mơn mởn, thơm dịu dịu.

 

Về với Mộc Châu là để về với những hồn nhiên xanh ngát như thế.

 

Tươi trẻ và long lanh sức sống.

Tươi trẻ và long lanh sức sống. -Ảnh: Ngo Quang Minh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Mộc Châu

 

PHÚ QUỐC

 

Bạn đã bao giờ đến đảo ngọc Phú Quốc vào lúc trời mưa chưa?

 

Phú Quốc mưa.

Phú Quốc mưa. -Ảnh: Phan Hữu Lập

 

Ngỡ tưởng đi ra đảo thì phải chọn những ngày nắng ấm để đắm mình trong làn nước trong vắt của biển khơi, để phơi mình tắm nắng trên bãi biển cát trắng, để tung tăng trong những bộ máy maxi xinh đẹp và khoe làn da rám nắng, khỏe khắn trong bộ bikini mới tậu hôm trước.

 

Nước tinh khôi của biển cả.

Nước tinh khôi của biển cả. -Ảnh: Phan Hữu Lập

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Phú Quốc

 

Nhưng Phú Quốc đâu chỉ có những ngày nắng, nơi ấy có cả những ngày mưa rất đẹp, rất vô tư. Mưa là lúc mà chúng ta có thể tha hồ ngồi nghỉ ngơi dưới những chòi lá và thưởng thức hải sản siêu tươi ngon. Ăn xong cầm chiếc dù be bé, đi dạo dưới làm mưa bụi bay bay, thật là lãng mạn hết sức.

 

HUẾ

 

Nói đến Huế, ngay lập tức người ta nhắc tới mưa. Mưa dường như là đặc sản của Huế, là nét đặc trưng của Huế. Nhiều người bảo Huế đã buồn, mưa còn làm cho Huế buồn hơn. Nhưng suy cho cùng, vì nghĩ rằng mưa Huế buồn nên nhiều khi người ta quên mất mưa Huế cũng dễ chịu, dễ yêu lắm.

 

Mưa của Huế.

Mưa của Huế. -Ảnh: Black & White

 

Giọt tình của Huế.

Giọt tình của Huế. -Ảnh: Trần Minh Tâm

 

Khi Huế mưa, tôi đang ở trong quán café Vĩ Dạ xưa, nghe một chút nhạc, uống nột chút nước, ngắm mưa rơi tí tách, tí tách. Dù không sống ở nơi đây nhưng mình có cảm giác gì đó rất hồi tưởng về nơi này, về những chuyện xưa và thăng trầm ở Huế, những giọt tình rơi rớt trên mái ngói của lăng tẩm, đền đài.

 

Vết mưa trên dấu thời gian

Vết mưa trên dấu thời gian. -Ảnh: Hà Viết Hải

 

Xem thêm: Các tour du lịch Thừa Thiên Huế giá rẻ

 

Ở chợ Đông Ba, có quán nem lụi, ngồi ở đó ngắm mưa lai rai cũng hay lắm.

 

HỘI AN

 

Hội An có một sức hút kì lạ. Hội An đẹp trong bất kì khoảnh khắc nào mà ta vô  tình bắt gặp. Hội An đẹp trong ngày nắng, trong những sáng mưa rơi.

 

Mưa phố Hội

Mưa phố Hội. -Ảnh: Hihiki

 

Mưa của Hội An sâu lắng như những mái nhà nơi phố cổ ấy. Ngắm mưa Hội An trong bất kì quán café nào ở đây cũng đều thấy duyên. Mưa đọng lại trên những mái ngói xa xăm, mưa thấm vào những giàn hoa giấy, mưa rơi trên chiếc nón lá người đương chèo thuyền.

 

Giọt cảm xúc của cuộc sống nơi đây. -

Giọt cảm xúc của cuộc sống nơi đây. -Ảnh: Long Phan

 

Vào mùa mưa, Hội An còn lạ nữa. Nước dâng lên, thay vì đi bộ, đi xe trong phố, người ta di chuyển bằng thuyền. Khách du lịch có dịp ngồi thuyền khám phá Hội An. Quả là không gian nơi đây như “phố Hội”, ngay cả trong những lúc khó khăn, người ta vẫn tìm ra được những vẻ đẹp dễ khiến người ta mê luyến.

 

Có những giọt tình rơi xuống phố.

Có những giọt tình rơi xuống phố. -Ảnh: Tom_Coi

 

Cảnh đẹp Hội An

 

Xem thêm: Các khách sạn 3 sao tại Hội An

 

Đặt cuộc đời mình vào trong những chuyến đi và thưởng thức hết những hỉ hộ ái ố của thiên nhiên và con người. Dù nắng, dù mưa, những nơi ta đến đều là những điều đẹp đẽ mà trong đời ta ít nhất một lần muốn tận hưởng. Chúc bạn tìm được cho mình những không gian mưa đẹp đẽ giữa những ngày nắng hanh hao này.

 

Iki Oleo – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.