5 cách giúp bạn bảo vệ môi trường trong khi đi du lịch

Ý thức bảo vệ môi trường nên được phát huy thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, kể cả khi bạn đang đi du lịch. Việc bạn đi du lịch bằng máy bay, ăn những thức ăn nhanh và được vận chuyển từ xa đến, hay đựng đồ dùng bằng những chiếc túi nilon không thể tái chế là một trong số những việc mà bạn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.
Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện một số mẹo sau đây của chúng tôi, bạn có thể sẽ ít gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Hãy thực hiện chúng trong lần du lịch tiếp theo của bạn nhé.

Mang những đồ thật sự cần thiết

Tôi tin là vào những khoảnh khắc cuối cùng khi sắp xếp quần áo cho chuyến đi, bạn đã cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào chiếc va – li của bạn vào phút chót đúng không ^^ Bạn muốn mang toàn bộ tủ quần áo của mình nhưng bạn có biết rằng với mỗi 100pds trong xe, hiệu xuất nhiên liệu của bạn sẽ giảm xuống 2% không? Trọng lượng dư thừa cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của một chiếc máy bay, đó chính là lý do tại sao việc kiểm tra trọng lượng một chiếc túi tại sân bay lại tốn nhiều thời gian và chi phí đến vậy.
Để tiết kiệm tiền và giúp đỡ môi trường, hãy cố gắng mang những thứ thực sự cần thiết và hãy lựa chọn những trang phục có thể ứng dụng vào nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Mang theo những chai, hộp đựng và túi có thể tái sử dụng

Thay vì mang những chiếc túi nilon không có khả năng tái chế để đựng những đồ đạc đã sử dụng của bạn trong chuyến đi, hãy sử dụng những chiếc túi có khả năng dùng được nhiều lần và có thể tái chế. Và hãy lấy một chai nước có khả năng tái sử dụng mà bạn có thể đổ đầy nước để mang theo suốt chuyến hành trình.
Đây có lẽ là cách dễ dàng nhất bạn có thể áp dụng trong những chuyến đi tiếp theo của bạn và phổ biến chúng với mọi người xung quanh để có thể bảo vệ được môi trường.

Ăn uống tại nơi bạn đến

“When in Rome, eat as Romans” là câu thần chú mà bạn nên làm khi đi du lịch. Ăn uống ở nơi bạn đến thăm không chỉ hỗ trợ người dân, quốc gia bạn đang đến thăm mà còn giảm bớt khối lượng đồ ăn bạn mang theo khi đi du lịch. Mặt khác, bạn còn được thưởng thức những đặc sản địa phương, nếm thử những món ăn mà có lẽ bạn chưa từng được thử qua. Do vậy, đừng ngần ngại ăn uống tại những nơi mà bạn sẽ đặt chân đến nhé.

Ở tại các khách sạn “sinh thái”

Thay vì ở tại khách sạn cao cấp đầy đủ mọi tiện nghi, hãy cố gắng đến những nơi mà bạn có thể hít thở bầu không khí trong lành và hòa mình vào với thiên nhiên. Tôi tin rằng nơi bạn đến có rất nhiều khách sạn “xanh” thân thiện với thiên nhiên. Nếu bạn không đến những khách sạn này, bạn cũng có thể bảo vệ môi trường bằng nhiều cách khác nhau như không xả rác, phân loại rác tại nơi bạn ở…

Đi du lịch cùng nhau

Để giảm thiểu tối đa nhiên liệu bạn xả ra khỏi môi trường, hãy đi du lịch cùng một nhóm bạn bằng xe hơi hoặc xe buýt vào kì nghỉ. Hơn nữa, các chuyến hành trình đi cùng với bạn bè sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn rất muốn trải qua trong đời.

Trên đây là 5 mẹo Dulitiki giới thiệu cho bạn để bạn có thể bảo vệ môi trường ngay cả khi bạn đang đi du lịch. Từ trước đến giờ bạn đã bao giờ áp dụng 5 mẹo này chưa? Bạn còn có những cách nào khác để bảo vệ môi trường không? Nếu có hãy chia sẻ với Dulitiki nhé!

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.