4 điểm đến dành cho những người yêu thiên nhiên

Có rất tiêu chí để lựa chọn điểm đến tiếp theo cho hành trình khám phá thế giới của bạn. Nhưng có một khía cạnh đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay là sự thân thiện với môi trường sinh thái tại các địa điểm du lịch. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề môi trường và phân vân không biết hè này sẽ đi du lịch ở đâu, hãy cùng Kinhgnghiemditour tìm hiểu 4 điểm đến đang nỗ lực hết sức để bảo vệ “mẹ thiên nhiên” nhé.

Cộng hòa Paula

Paula là một quốc gia nhỏ được tạo thành từ hơn 500 hòn đảo và nằm ở Thái Bình Dương, giữa Philippines và Guam. Chính khoảng cách xa xôi giữa các hòn đảo và đất liền đã khiến chúng giữ được nét hoang sơ vốn có. Không những thế, Chính phủ của nước này cũng ra những chính sách rất mạnh mẽ để bảo vệ môi trường, giúp thiên nhiên tránh được những ảnh hưởng của con người. Chính phủ đã lập ra một Hội bảo tồn Paula để giám sát hơn 20 khu bảo tồn và phụ trách việc phát triển bền vững của đất nước này.

Paula được biết đến là nơi quy tụ rất nhiều thợ lặn trên thế giới. Vẻ đẹp hoang sơ và những sinh vật ở dưới đáy biển là điểm nhấn thu hút khách du lịch đến đây. Ở Paula, thời điểm thích hợp nhất để lặn là giữa tháng 12 và tháng 3.

Costa Rica

Với rừng mưa nhiệt đới, các vườn quốc gia và các khu bảo tồn thiên thiên, Costa Rica là quốc gia phát triển bền vững nhất trong cộng đồng quốc tế. Đất nước này đi đầu trong các chiến dịch thân thiện với môi trường và hệ sinh thái với việc lập ra hệ thống đánh giá quốc gia, đánh giá mứa độ quan tâm đến môi trường của công dân trong nước.

Hơn nữa, Costa Rica còn được biết đến nhờ những khu du lịch sinh thái vừa tiện nghi vừa thân thiện với môi trường. Tại đây, bạn sẽ được sống cuộc sống ở nông trại, tắm ở những hồ nước nóng và được tiếp xúc với những người dân cực kì yêu quí và tôn trọng môi trường.

Litva

Theo sự phân chia của Liên hợp quốc, Litva được xếp vào nhóm các quốc gia Bắc Âu. Litva là một quốc gia có lịch sử lâu đời tại Châu Âu Quốc gia này xuất hiện chính thức vào năm 1009 và phát triển thành Đại lãnh địa Litva hùng mạnh. . Mục tiêu phát triển của đất nước này là phát triển bền vững và hướng tới một ngành công ngiệp xanh . Đất nước này đã đặt ra mục tiêu sử dụng 23% năng lượng tái tạo vào năm 2020 và đến năm 2015, đã gần như đạt được mục tiêu của mình.

Ngoài ra, Litva là quốc gia đầu tiên trở thành thành viên của Tổ chức Du lịch Thế giới (the Word Tourism Organization). Các vườn quốc gia là niềm tự hào của đất nước này, do đó Chính phủ đã có những chính sách hết sức nghiêm khắc để bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của các địa điểm này.

Kenya

Những năm gần đây, các khách du lịch đổ xô đến những vùng đất hoang mạc rộng lớn của Keyna để chiêm ngưỡng những loài động vật hoang dã quý hiếm nhất thế giới. Đất nước này có hơn 50 vườn quốc gia và khu bảo tồn động vật, Chính phủ đã tạo ra hiệp hội Du lịch sinh thái Keyna để theo dõi chặt chẽ nguồn tài nguyên thiên nhiên của quốc gia Châu Phi này. Với các dự án tiếp cận và giáo dục cộng đồng, Keyna đã tuyên truyền cho người dân ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn thành công hệ thực vật bản địa.

Đến với Keyna, du khách có thể tản bộ dọc theo các bãi biển cát trắng nguyên thủy hoặc lặn ngắm những rặng san hô rực rỡ. Cũng giống như Costa Rica, các khi nghỉ dưỡng ở đây được đánh giá theo chính sách môi trường của họ để đảm bảo rằng du khách sẽ không gây hại đến môi trường.

Hãy lên kế hoạch đi du lịch tại 4 quốc gia thân thiện với môi trường cùng Dulitiki nhé!

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.