4 địa điểm ngay tại Việt Nam biến giấc mơ tuyết của bạn thành hiện thực – Kỳ 1

Ai cũng mơ được một lần đặt chân đến xứ sở Châu Âu xa xôi, ghé thăm đúng vào những ngày mùa đông tuyết phủ, để được ngắm nhìn và thỏa sức chơi đùa giữa cơn mưa tuyết trắng tuyệt đẹp. Hiện tượng tự nhiên này tuy rất phổ biến tại các nước Châu Âu, nhưng lại khá hiếm đối với những nước nằm trong khu vực nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Song điều đó không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng bởi chỉ ngay tại Việt Nam thôi, đếm sơ cũng đã có tới 4 địa điểm giúp bạn biến giấc mơ ấy thành hiện thực.

Giấc mơ tuyết trắng hoàn toàn có thể thành hiện thực tại Việt Nam - Ảnh: sưu tầm

Giấc mơ tuyết trắng hoàn toàn có thể thành hiện thực tại Việt Nam – Ảnh: sưu tầm

1. SAPA

Sapa mùa tuyết trắng - Ảnh: sưu tầm

Sapa mùa tuyết trắng – Ảnh: sưu tầm

Sapa là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đặc biệt là vào mùa đông. Bởi trong thời gian này, Sapa đón nhận những cơn mưa tuyết lạnh giá tạo nên những lớp tuyết dày phủ lên vạn vật. Khung cảnh lúc này tại Sapa hệt như ở một xứ sở Châu Âu xa xôi nào đó. Du khách tới đây rất thích thú với khung cảnh kỳ lạ, dù cho nhiệt độ có thấp đến mức nào. Có lẽ chính sự thích thú và ngạc nhiên đã làm át đi cái lạnh giá của mùa đông.

Chưa bao giờ thôi hết say mê với vẻ đẹp tinh khôi của tuyết trắng. Ở miền nhiệt đới này, tuyết rơi vẫn là một điều gì đó lạ lẫm và thích thú với nhiều người - Ảnh: im_dangthuyduong

Chưa bao giờ thôi hết say mê với vẻ đẹp tinh khôi của tuyết trắng. Ở miền nhiệt đới này, tuyết rơi vẫn là một điều gì đó lạ lẫm và thích thú với nhiều người – Ảnh: im_dangthuyduong

Những bông tuyết nhỏ li ti rơi đều trong thời gian dài đã phủ lên vạn vật một lớp áo trắng tinh khôi. Đâu đâu cũng có tuyết. Tuyết trên đường đi, trên những nếp nhà nhỏ xinh, trên những thuở ruộng, những tán cây, và trên vai ai gầy.

Mùa đông đi du lịch tại Sapa thật là quá chuẩn rồi! - Ảnh: sưu tầm

Mùa đông đi du lịch tại Sapa thật là quá chuẩn rồi! – Ảnh: sưu tầm

Ở xứ nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam, tuyết rơi đối với những nhiều vẫn rất lạ lẫm và thích thú. Nhất là đối với ai chừng từng một lần được trải nghiệm hiện tượng kỳ diệu này. Bởi vậy dù có lạnh đến cắt da cắt thịt, người ta vẫn dắt tay nhau lên Sapa vào mùa đông để đón tuyết. Từ các bạn trẻ đến các nhiếp ảnh gia, từ những cặp đôi yêu nhau đến các gia đình đông thành viên, mọi người đều nô nức kéo lên đây để chiêm ngưỡng và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp mà tự nhiên ban tặng.

Du khách thích thú với tuyết rơi - Ảnh: sưu tầm

Du khách thích thú với tuyết rơi – Ảnh: sưu tầm

Trời lúc này rét lắm, cả bàn tay như đông cứng lại, gió thì cứ liên tiếp phả vào mặt. Song dù có lạnh tê tái đến đâu thì nụ cười vẫn nở trên môi du khách. Bởi cảm giác thật sự được chạm đến bông tuyết, cảm nhận chúng rơi qua từng kẽ tay, hay nhảy ùm lên một bãi tuyết lớn mới thú vị làm sao. Trước mắt là toàn cảnh trắng xóa, không gian bao la của núi rừng đã rộng lớn, nay còn rộng hơn với một tone màu bừng sáng không gian.

Tuyết phủ khắp mọi nơi - Ảnh: sưu tầm

Tuyết phủ khắp mọi nơi – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Sapa

 

2. MẪU SƠN

Mẫu Sơn mùa tuyết trắng - Ảnh: sưu tầm

Mẫu Sơn mùa tuyết trắng – Ảnh: sưu tầm

Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Lạng Sơn, thuộc huyện Lộc Bình, cách thành phố Lạng Sơn 30km. Đỉnh Mẫu Sơn được bao bọc xung quanh bởi bao gồm một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ, tạo nên địa hình núi non vô cùng hùng vĩ đẹp mắt. Vùng núi Mẫu Sơn còn là nơi sinh sống của các dân tộc Dao, Nùng, Tày… Không khí ở đây rất trong lành, thoáng đãng, lại tạo cho người ta cảm giác vô cùng gần gũi, thân thuộc, rất thoải mái đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng.

 

Nhìn cảnh chắc chắn ai cũng muốn một lần được trải nghiệm - Ảnh: sưu tầm

Nhìn cảnh chắc chắn ai cũng muốn một lần được trải nghiệm – Ảnh: sưu tầm

 

Một góc kỳ ảo - Ảnh: sưu tầm

Một góc kỳ ảo – Ảnh: sưu tầm

Mẫu Sơn những ngày đông về mới đặc biệt làm sao. Từng cành cây ngọn cỏ khoác lên minh tấm áo trắng tinh khôi. Những hàng cây được nhuộm màu tuyết trắng xóa, có lúc le lói ánh tà dương làm khung cảnh trở nên lãng mạn vô cùng. Có cảm tưởng như ta đang bước vào một vùng ngoại ô của châu Âu, đẹp mê hồn đượm màu cổ tích.

Sự sống vẫn trỗi dậy ngay cả trong sương giá - Ảnh: sưu tầm

Sự sống vẫn trỗi dậy ngay cả trong sương giá – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lạng Sơn

 

Xem thêm: 6 địa điểm ngay tại Việt Nam biến giấc mơ tuyết của bạn thành hiện thực – Kỳ 2

 

Vladimir – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.