3 địa điểm đậm chất underground ngầu nhất Sài Gòn

Bạn là một kẻ ưa thích nghệ thuật đường phố và phát cuồng lên với những thứ chất ngầu như graffiti. Bạn muốn rũ những bộ đồ công sở ngay cả khi chưa tan làm để khác lên mình những bộ cách đậm chất street style. Vậy thì chào mừng người anh em, những không gian Sài Gòn độc đáo này là của bạn. Ăn mặc thật chất và đến pose dáng thôi.

Sài Gòn chất trong từng góc hình.

Sài Gòn chất trong từng góc hình. -Ảnh: Vĩnh Trinh

SAIGON OUTCAST

Saigon outcast đến nay không còn là cái tên mới mẻ nhưng chưa bao giờ giảm sức hút. Cái sự tây tây pha lẫn chất underground khiến giới trẻ phát cuồng vì nơi này. Nếu có thời gian, đừng ngại ngần mà ghé qua 188 Nguyễn Văn Tưởng, phường Thảo Điền, quận 2 để chứng thực lời chúng mình nói nhé.

Những sắc màu container.

Những sắc màu container. -Ảnh: Vĩnh Trinh

Những căn phòng được làm từ container được xem là điểm nhấn kiến trúc của nơi này, vừa tiết kiệm lại độc đáo. Ở giữa sân các bạn sẽ tìm thấy quầy bar phục vụ bia, đồ ăn nhẹ và đồ uống khác với giá cả không thể dễ chịu hơn. Nhưng hay ho phải kể đến núi nhân tạo. Trước đây, các bạn trẻ nước ngoài thường xuyên lui tới đây để đồ mồ hôi hàng giờ với những bức tường núi nhưng hiện nay những bạn trẻ Việt ưa vận động cũng góp mặt tích cực không kém.

Vách núi nhân tạo siêu chất.

Vách núi nhân tạo siêu chất. -Ảnh: Vĩnh Trinh

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hồ Chí Minh

Như đã nói từ đầu, đến đây bạn có thể tha hồ mặc những bộ đồ chất thôi rồi bởi Saigon outcast là nơi tập hợp những bức graffiti ngầu nhất Sài Gòn. Không chỉ là sự ngẫu hứng, những bức vẽ được đầu tư tâm huyết bởi những người nghệ sĩ đường phố. Chúng ta có một không gian graffiti tràn ngập các bức tường, cầu trượt ván, vách đá nhân tạo … nhưng hoàn toàn không có cảm giác rối mắt. Tinh thần và không khí underground hiện hữu ở nơi này và truyền cảm hứng chó bất kỳ ai tới.

Tiếng nói của màu sắc

Tiếng nói của màu sắc. -Ảnh: Vĩnh Trinh

 

Sắc màu nhuộm lên cây cối

Sắc màu nhuộm lên cây cối. -Ảnh: Vĩnh Trinh

 

HẺM 106 BÌNH LỢI

Về độ nổi tiếng thì hẻm Bình Lợi chắc kém xa Nhà ga 3A hay hẻm 15B Lê Thánh Tôn năm xưa nhưng không có nghĩa là nơi này không có võ đâu nhé. Con hẻm này không dài, chỉ khoảng 80m với một bên là nhà dân, một bên là vách tường dày đặc hình vẽ. Năm xưa, nơi này chỉ là một đoạn tường xám xịt u buồn với chi chít những tờ rơi, quảng cáo dán vô tội vạ.

Một con hẻm thật lạ giữa Sài Gòn.

Một con hẻm thật lạ giữa Sài Gòn. -Ảnh: Vĩnh Trinh

Ấy thế mà nhờ sự “vẽ bậy” và “phá hoại” của một nhóm trẻ, con hẻm đã trở nên bắt mắt và sinh động như chúng ta thấy bây giờ. Từ việc lo lắng, khó chịu, người dân trong hẻm cũng trở nên thích thú với bộ môn nghệ thuật mà trước kia họ chưa có cơ hội tiếp xúc.

Tiếng nói của nghệ thuật hiện đại theo cách giản dị

Tiếng nói của nghệ thuật hiện đại theo cách giản dị. -Ảnh: Vĩnh Trinh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Mặc dù không có sự thống nhất về nội dung, tư duy sáng tạo và một vài hình ảnh còn dang dở tuy nhiên đây chắc chắn là một địa điểm chụp ảnh không tồi. Đặc biệt những bức tường có hàng dây leo xanh mướt rũ xuống hình vẽ còn là một điểm cộng không nhỏ cho nơi này. Bật mí với các bạn, ở đây có một mảng tường rất đẹp với mái tôn đua ra y hệt trạm chờ xe lửa, tạo dáng chụp ảnh thì cứ gọi là chuẩn đét.

Trạm xe lửa trong mơ.

“Trạm xe lửa” trong mơ. -Ảnh: Vĩnh Trinh

Mình rất thích thú vì chỉ cho các bạn một địa điểm thú vị của Sài Gòn nhưng cũng muốn lưu ý các bạn về việc giữ trật tự và giữ vệ sinh. Đây là khu dân cư khá vắng vẻ và yên tĩnh, hẻm lại khá hẹp nên nếu đến đây chụp ảnh, các bạn nhớ để xe ở ngoài rồi đi bộ vào kẻo chiếm diện tích. Mong rằng bạn sẽ mang về thật nhiều ảnh đẹp.

Mong bạn sẽ có nhiều ảnh thật đẹp với nơi này

Mong bạn sẽ có nhiều ảnh thật đẹp với nơi này. -Ảnh: Vĩnh Trinh

CƯ XÁ 288 NAM KỲ KHỞI NGHĨA

Cư xá 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa gây ấn tượng với bức tường phủ graffiti đặc sắc trong lòng khu dân cư đông đúc. Nơi này như cách người trẻ trò chuyện với thế hệ trước, là sự hòa trộn giữa những thế hệ và phong cách văn hóa khác nhau. Chúng ta thấy những hình vẽ táo bạo trên nền những bức tường đi qua thời gian và năm tháng, Sài Gòn thật hay ho, thật lạ.

Màu áo mới của cư xá cũ.

Màu áo mới của cư xá cũ. -Ảnh: Vĩnh Trinh

Mặc dù không phải toàn bộ cư xá đều được vẽ graffiti nhưng vị trí bức tường độc đáo nhất lại nằm ngay ở trung tâm tạo một điểm nhất bắt mắt và nổi bật. Nó làm cho cả cư xá cũ bừng sức sống. Điểm trừ duy nhất cũng là vị trí trung tâm thì sẽ liên quan tới rất nhiều người, đặc biệt là những người ở trong cư xá có nhiều người lớn tuổi cần sự yên tĩnh. Vì thế, hãy đi nhẹ, nói khẽ và chụp ảnh duyên nếu bạn muốn tiếp tục trở lại nơi này.

Giữ gìn Sài Gòn theo cách của giới trẻ

Giữ gìn Sài Gòn theo cách của giới trẻ. -Ảnh: Andy Trần

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh giá rẻ

Bọn mình đã điểm danh xong 3 điểm điểm chụp ảnh street style chất nhất Sài Gòn, việc của các bạn đó là kiếm những bộ cánh thật ngầu và pose thật nhiều dáng độc đáo. Nếu biết những địa điểm hay ho khác, hãy chụp ảnh và chia sẻ với tụi mình để có thêm nhiều bạn trẻ biết tới, nha!

Iki Oleo – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.