10 kỹ năng khi đi du lịch ai cũng nên biết

Trước khi bắt đầu bất kì một chuyến du lịch, bạn cũng cần phải chuẩn bị những kỹ năng khi đi du lịch cần thiết để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Đừng trông chờ vào những người đồng hành đi cùng với bạn. Hãy tự tạo ra sự an toàn cho mình nhờ 10 kỹ năng cơ bản sau.

Nếu bạn đi du lịch trong vùng hoang dã

 • Mang theo đồ ăn và nước uống: Bạn sẽ không bao giờ có thể lường trước được việc bạn có thể bị lạc ở một nơi hoàn toàn xa lạ với bạn. Vì vậy hãy chắc chắn mang một chai nước và một vài đồ ăn nhẹ giàu năng lượng theo người để có thể chống chọi khi bạn ở đâu đó một mình.

ky-nang-khi-di-du-lich-1

 • Biết cách tạo ra lửa: Nếu bạn đang bị mắc kẹt trong rừng mà bóng đêm đang chuẩn bị ập đến, lúc ấy hãy chắc rằng bạn biết tạo ra lửa. Luôn luôn mang theo bật lửa và diêm là một giải pháp trong trường hợp này.

Nhưng nếu không có, hãy học trước một vài kỹ thuật tạo ra lửa mà không cần dùng những sản phẩm như diêm, bật lửa,…

 • Mang theo một hộp sơ cứu: Mang theo một túi nhỏ các vật dụng thiết y tế thiết yếu để điều trị những vết xước nhỏ, bệnh dị ứng,… Hãy chắc rằng bạn mang theo những thứ thật sự cần thiết như kéo, nhíp, gang tay y tế, urgo, bông, băng, thuốc giảm đau, thuốc dị ứng,…

ky-nang-khi-di-du-lich-2

 • Mang theo bản đồ và la bàn: Đừng quá lạm dụng vào chiếc điện thoại của bạn. Nếu như bạn đang bị lạc trong rừng, hãy luôn có một chiếc la bản và tấm bản đồ để bạn biết làm thế nào để trở về ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang đi đến một nơi bạn chưa hề đặt chân tới

 • Tránh trở thành mục tiêu của bọn cướp: Hãy để những đồ vật có giá trị vào một ngăn kéo có khóa kẹp bên trong quần áo của bạn. Nếu bạn bỏ ví của bạn vào túi quần hoặc để vào trong túi đeo, bạn sẽ trở thành “con mồi” của kẻ móc túi và lừa đảo đấy.
 • Học cách tự vệ: Điều này không có nghĩa là bạn chỉ đi học võ. Thực hành bảo vệ tốt bản thân có nghĩa là bạn nhận thức được môi trường xung quanh và biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, giọng nói và biểu cảm trên gương mặt để nói rõ với người lạ rằng bạn đang cảm thấy thế nào.

ky-nang-khi-di-du-lich-3

 • Mua bảo hiểm du lịch: Trước khi đi du lịch, hãy chắc rằng bạn đã mua bảo hiểm thân thể và bảo hiểm y tế. Trong trường hợp cần thiết, hãy suy nghĩ về việc mua bảo hiểm cho chuyến đi của bạn. Hoặc mua bảo hiểm dụng cụ cá nhân (bao gồm tổn thất hành lý và thiệt hại cho thuê ô tô).

Nếu bạn đi nghỉ mát nhiều ngày

 • Tạo thời gian cho bạn: Khi đến những nơi thú vị và sôi động, bạn sẽ bị cuốn theo cuộc vui và quên chăm lo cho bản thân mình. Hãy chăm chút thể chất và cả tinh thần cho bạn bằng cách dành thời gian ngủ trưa, đọc sách hoặc nghe nhạc khi đi du lịch.
 • Tích cực và linh hoạt: Đừng quá cầu toàn trong chuyến du lịch của bạn. Một vài thứ có thể diễn ra không đúng như trong kế hoạch bạn dự định. Nếu điều đó xảy ra, đừng lo lắng hay thất vọng. Hãy điều chỉnh tâm trạng của bạn và tận hưởng những thử thách mà sự sai lệch này mang lại.ky-nang-khi-di-du-lich-4
 • Sao chép những thông tin quan trọng: Trước khi đi, hãy photo tất cả hộ chiếu, giấy phép lái xe, thông tin thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn cất bản gốc vào trong chiếc túi mà bạn luôn mang theo người thì hãy chắc rằng những bản sao của chúng được bạn cất ở những vị trí riêng.

Để cẩn thận hơn, bạn có thể gửi email những bản sao ấy cho chính mình đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

 • Hãy cùng kinh nghiệm đi tour nắm chắc 10 kỹ năng này đi du lịch cần thiết để những chuyến du lịch của bạn an toàn và chủ động nhất.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.