10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam

 
Với khí hậu mát mẻ, Tam Đảo, Mẫu Sơn… là những địa điểm lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng.
 

PHIA OẮC 

 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamPhia oắc – Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Vĩnh Phúc
 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamDu lịch Phia Oắc – Ảnh: Sưu tầm

Nằm trên độ cao gần 2.000 m, đỉnh Phia Oắc được ví như một “thiên đường” của các du khách thích khám phá. 
 
Đến Phia Oắc, ngoài việc thả mình trong không khí mát rượi (luôn dưới 15 độ C), hòa lẫn trong mây, bạn còn có thể lên kế hoạch khám phá hàng loạt ngôi biệt thự cổ hoang phế được xây từ thời Pháp thuộc với mỗi biệt thự gắn liền với các câu chuyện huyền bí khác nhau.
 

TAM ĐẢO 

 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamTam Đảo – Ảnh: Sưu tầm

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamDu lịch Tam Đảo – Ảnh: Sưu tầm

Nằm trên độ cao 900 m, thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có khí hậu mát mẻ, trong lành, với 4 mùa trong một ngày. Ngoài hành trình chinh phục ba ngọn núi, đến đây, bạn còn có dịp tham quan các danh thắng nổi tiếng của miền Bắc tọa lạc quanh dãy núi như chùa Tây Thiên và đền Tây Thiên, vườn quốc gia Tam Đảo…
 

MẪU SƠN 

 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamDu lịch Mẫu Sơn – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Lạng Sơn

 

Mẫu Sơn là vùng núi cao nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn. Đây là nơi nổi tiếng với cảnh quan đẹp và các sản vật như chè tuyết sơn, gà sáu cựa, chanh rừng, ếch hương, lợn quay… Bên cạnh không khí mát lạnh (luôn dưới 16 độ C), Mẫu Sơn còn mê hoặc du khách với các đặc trưng của thị tứ vùng núi cao.
 

MỘC CHÂU

 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamDu lịch Mộc Châu – Ảnh: Sưu tầm

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamKhám phá Mộc Châu – Ảnh: Sưu tầm
 
Cao nguyên Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) mời gọi du khách với bầu trời trong xanh, những đồi chè trập trùng, bạt ngàn, những đàn bò sữa nhẩn nha gặm cỏ, những dòng suối uốn lượn, không khí mát lạnh và những điệu múa váy xòe tuyệt đẹp bên bếp lửa.
 

BA VÌ

 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamBa Vì – Ảnh: Sưu tầm
 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamDu lịch Ba Vì – Ảnh: Sưu tầm
 
Từ đầu thế kỉ 20, Ba Vì đã là địa danh nổi tiếng nhờ sự đa dạng của các hệ sinh thái và có phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ. Với những đặc điểm như thế, Ba Vì không chỉ là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là “địa điểm vàng” để tham gia những chuyến phiêu lưu khám phá rừng đầy mạo hiểm hay tìm hiểu cuộc sống của động – thực vật tại đây.
 

ĐỒNG VĂN

 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamĐồng Văn – Ảnh: Sưu tầm

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamDu lịch Đồng Văn – Ảnh: Sưu tầm

Nằm ở độ cao hơn 1.000 m, cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang), mảnh đất địa đầu cực Bắc của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu vì những điểm độc đáo trong cấu tạo địa chất. Đối với khách du lịch, đây là nơi bạn có thể khám phá nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cũng như tìm hiểu văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số.
 

BẠCH MÃ

 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamBạch Mã – Ảnh: Sưu tầm

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamDu lịch Bạch mã – Ảnh: Sưu tầm

Nằm ở độ cao gần 1.500 m, lại gần biển, dãy núi Bạch Mã (Thừa Thiên – Huế) là một trong những nơi nghỉ dưỡng có khí hậu dễ chịu nhất trên các vùng cao của Việt Nam nói riêng và các nước Đông Dương nói chung. Khu nghỉ dưỡng trên ngọn núi này đã được người Pháp xây dựng từ thập niên 1930.
 

BÀ NÀ

 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamBà Nà – Ảnh: Sưu tầm
 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamDu lịch bà Na – Ảnh: Sưu tầm

Cùng với Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, Bà Nà là một trong những ngọn núi đẹp nhất Đà Nẵng. Rặng núi này có chế độ khí hậu ôn hòa với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 15-20 độ C, cao nhất chỉ đến 22 – 25 độ C, về đêm khoảng 15 – 17 độ C. Ngoài không khí mát lạnh, hành trình chinh phục cáp treo cùng hang loạt danh thắng khác đưa du khách đến Bà Nà.
 

ĐÀ LẠT

 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamĐà Lạt – Ảnh: Sưu tầm
 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt NamDu lịch Đà Lạt – Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Lâm Đồng
 
Thành phố Đà Lạt hay thành phố hoa, thành phố sương mù, thành phố không đèn đỏ nằm trên cao nguyên Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng. Nằm trên độ cao 1.500 mét và được núi rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Song song với thời tiết, những công trình kiến trúc, hàng loạt danh lam thắng cảnh cùng hàng loạt đặc sản ngon khó cưỡng đưa bạn đến với “thủ đô mứt” của nước ta.
 

SA PA

 

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam
Sapa – Ảnh: Sưu tầm
 
10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam
Bạn hãy đến và thưởng thức cảnh đẹp nơi đây – Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm: tour du lịch Sapa – Lào Cai
 
Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nằm trên một mặt bằng ở độ cao 1500 đến 1650 m, thị trấn này có khí hậu mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới. Đến Sapa, ngoài thả bộ trên những con đường mòn uốn lượn, hít thở không khí mát lạnh, trong lành, bạn còn được dịp hòa mình vào những phiên chợ vùng cao đầy màu sắc, ngắm những ánh mắt trong veo của trẻ em vùng cao, thưởng thức những món nướng trong cái lạnh của núi rừng…
 

Kinhnghiemditour.vn – Theo Infonet

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.