1 năm đi làm, kiểu gì cũng phải tiết kiệm được tiền đi nước ngoài 1 lần

Một chuyến vi vu ở nước ngoài có thể tốn đến hàng chục triệu đồng. Đây quả là số tiền không hề nhỏ với giới trẻ. Nhưng để hỏi có đáng không, xin phép trả lời: CỰC KÌ ĐÁNG!!!

 

Khi đặt câu hỏi “Cuộc sống mà không có du lịch thì sẽ giống với cái gì?”, một travel blogger nổi tiếng đã trả lời tôi như thế này: “Một cuộc sống mà không có du lịch, không có sự dịch chuyển thì sẽ chẳng khác gì một vũng nước bị ứ đọng. Nước sẽ không trong, dính nhiều bụi bẩn, rồi lá cây rơi xuống, sớm muộn gì cũng sẽ thành một vũng nước dơ.

 

 

Trải qua một khoảng thời gian đủ dài, cuối cùng tôi cũng hiểu trọn vẹn ý nghĩa của chia sẻ này. Vùi mình cả năm trời ở trong một thành phố, tới tới lui lui chỉ từng đó vài địa chỉ quen thuộc, tôi cảm nhận rõ được sự ngột ngạt, tù đày và thụ động trong cuộc sống. Bản thân tôi cũng trở nên kém bao dung, nhỏ nhen và soi xét hơn. Chính khoảnh khắc ấy, tôi biết rằng đã đến lúc để bỏ lại mọi thứ và xách vali đến một chân trời thật xa. 

 

VIỆT NAM ĐẸP TUYỆT, NHƯNG ĐỪNG QUÊN BAO LA NGOÀI KIA LÀ CẢ THẾ GIỚI!

 

Nhắc đến du lịch, đa phần người trẻ vẫn nhớ đến những địa điểm trong nước như Đà Lạt, Đà Nẵng, Hội An, Ninh Bình, Sapa…. Vừa dễ di chuyển, không tốn quá nhiều thời gian mà chi phí bỏ ra cũng rất phải chăng. Chỉ cần đôi ba ngày cuối tuần cùng một chút tiền để dành là đã có thể bỏ lại sau lưng những bộn bề cuộc sống mà thoả thích lên đường. 

 

Nhưng công bằng mà nói, nếu chỉ quẩn quanh mãi trong nước thôi thì cũng hơi chán thật đấy nhỉ! Việt Nam đẹp tuyệt, nhưng nếu như đã khám phá trọn vẹn đất nước của mình rồi thì đừng vội nghỉ chân nhé vì ngoài kia còn cả một thế giới đang chờ đón bạn khám phá đấy! 

 

 

Trong thời gian gần đây, giới trẻ Việt đi du lịch nước ngoài ngày càng nhiều. Không chỉ quẩn quanh ở những đất nước quen thuộc như Thái Lan, Đài Loan, Singapore mà các bạn đã bắt đầu đặt chân đến những vùng đất mới toanh và ít được biết đến. 

 

Cứ kéo newsfeed Facebook/ Instagram là lại thấy vài nơi là lạ. Người thì đang check-in ở vùng tuyết lạnh tím tái của Niigata, Nhật Bản. Người thì lại đang mê mẩn chinh phục những nẻo đường văn hoá lâu đời của Nepal, Himalaya, Mông Cổ, Bagan hay Ladakh. Có người thì lại hào hứng khoe livestream ngay trước tháp Eiffel, Paris. Khoảng 2-3 năm trước, ai dám nghĩ rằng giới trẻ Việt sẽ có ngày đi nhiều và xa đến vậy cơ chứ! 

 

Một chuyến vi vu ở nước ngoài có thể tốn đến hàng chục triệu đồng. Đây quả là số tiền không hề nhỏ với giới trẻ. Nhưng để hỏi có đáng không, xin phép trả lời: CỰC KÌ ĐÁNG!!! Để có được tiền đi du lịch, chúng ta đã phải làm việc và tiết kiệm trong một khoảng thời gian dài. Vậy nên hãy đầu tư cho mình những chuyến đi thật đáng nhớ và đáng đồng tiền bát gạo.

 

Những giá trị văn hoá, những cảnh đẹp của đất nước có thể là nền tảng vững chắc để chúng ta tự tin đứng trước bạn bè quốc tế. Nhưng nếu muốn biết nhiều hơn, sống rộng mở về đầu óc và bao dung hơn về suy nghĩ, chúng ta nhất định phải đi xa hơn, đặt chân đến những vùng đất với những ngôn ngữ mà lần đầu bạn được nghe thấy, gặp gỡ những con người xa lạ, đi lạc vài lần rồi tự mò mẫm tìm ra đường. Đó là cách duy nhất để bạn có thể trưởng thành hơn từng ngày.   

 

 

ĐÃ ĐẾN LÚC ĐỂ THẾ GIỚI BIẾT NGƯỜI TRẺ VIỆT LÀ AI!

 

Phải bước chân ra khỏi đất nước của mình thì mới biết mình chỉ là một cá thể nhỏ bé giữa vũ trụ này thôi. Vậy nên chẳng trách sao khi đi được 1 lần thì lại muốn đi lần 2, lần 3…, cứ đi mãi đi mãi. Càng đi lại càng cuồng chân, giống như đang đọc một cuốn sách hay, chỉ muốn lật giở cho hết từng trang, từng trang một để biết còn điều gì đang chờ đợi trước mắt.

 

 

Ai mà nghĩ rằng các bạn trẻ nhà ta bây giờ còn nhút nhát, dè dặt khi đi du lịch nước ngoài thì quả là sai lầm lớn. Thân thiện, hoà đồng nhưng cũng không kém phần dạn dĩ – đó là những gì chính xác nhất để có thể nói về các bạn trẻ Việt khi bước ra thế giới. Không còn cái cảnh thấy người nước ngoài là le te chạy mất hút, sự chủ động và tinh thần của một người trẻ trong thời đại thế giới phẳng đã tạo động lực cho các bạn mạnh dạn trò chuyện và chia sẻ nhiều hơn.

 

Đó không chỉ là những lời vô thưởng vô phạt hay sáo rỗng mà chính là tiếng nói của các bạn trẻ Việt đối với thế giới. Nhờ có họ mà bạn bè quốc tế mới ồ à rằng “hoá ra người Việt không e dè như vậy. Họ cũng thông minh, đáng yêu và thân thiện quá đi chứ!”

 

Không chỉ dừng lại là những chuyến tham quan hay thưởng ngoạn cảnh đẹp, những chuyến đi của giới trẻ Việt giờ đây đã thực sự là những hành trình đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Tại đây các bạn được học hỏi, được mở mang tầm mắt, được gặp gỡ những người xa lạ, được lắng nghe những câu chuyện thú vị và được ngắm nhìn những chân trời mới. Đối với nhiều người, du lịch còn là cách để họ học cách vượt qua được những giới hạn cũ kĩ của bản thân và thoát khỏi những chiếc lồng vô hình trong cuộc sống.

 

 

Xem thêm: Khách sạn tại Wellington

 

Đó cũng chính là thông điệp mà họ muốn nhắn nhủ đến chúng ta, rằng đi du lịch mà chỉ quẩn quanh chụp hình, ăn uống thì thật phí phạm. Phải cho thế giới biết được chúng ta là ai, có gì hay ho, giới trẻ Việt nồng hậu, chân phương và hiểu biết đến đâu. Đừng chỉ du lịch như một cá thể độc lập, hãy nghĩ rằng mỗi chúng ta đều đang là một đại sứ du lịch. Hình ảnh của bạn và những gì bạn làm sẽ phần nào đại diện cho con người, đất nước Việt Nam.

 

Nguồn: Kenh14 – Kinhnghiemditour.vn

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.